Du lịch luôn là niềm đam mê của hàng triệu người trên thế giới và những kỳ quan những thằng cảnh luôn được mọi người nhắm đến đầu tiên. Nếu bạn là một người đam mê du lịch, bạn có muốn đến nước Mỹ để khám phá đất nước hiện đại hàng đầu thế giới không? Hãy cùng Bạn Du Học điểm qua 10 biểu tượng của nước Mỹ để xem nước Mỹ có những kỳ quan nào nhé.

 

 

10 biểu tượng của nước Mỹ bạn nên đến ít nhất 1 lần trong đời

 

1. Tượng nữ thần tự do 

Chắc hẳn ai cũng biết đến tượng nữ thần tự do ở Mỹ rồi phải không, nó không chỉ nổi tiếng mà còn là biểu tượng được nhiều người biết đến nhất khi nhắc tới Mỹ. Mặc dù rất nổi tiếng nhưng có một sự thực là rất ít người tìm hiểu về tượng nữ thần tự do, có lẽ các bạn còn chưa biết tượng nữ thần tự do trước khi được hoàn thiện các bộ phận của tượng đã được làm trước và trưng bày trong nhiều năm trước khi nó được hoàn thành. Dù sao tượng nữ thần tự do cũng rất nổi tiếng và chúng ta sẽ tìm hiểu về biểu tượng độc đáo này ở một vài viết khác nhé.

 

 


2. Đại Lộ Tự Do Freedom Trail , Boston 

Đại lộ Tự do là một con đường bắt đầu tại công viên “Boston Common”. Trước đây Common là một trại lính, ngoài việc dùng để đóng quân nơi đây còn là điểm hành hình tội phạm. Năm 1978, quân đội Anh chiếm Boston và đây cũng là nơi xảy ra trận đánh đầu tiên với phe 13 thuộc địa. Đánh dấu sự mở đầu cho một chuỗi các cuộc đấu tranh sau này của dân thuộc địa.
Đại lộ Tự do kết thúc tại “Bunker Hill”, địa danh này ghi lại cuộc nổi dậy chống lại quân đội Anh làm quân Anh tổn thất nặng nề. Dù quân thuộc địa không gianh được thắng lợi nhưng nó có tác dụng cổ vũ tinh thần rất lớn cho các cuộc nổi dậy sau này.

 

 


3. Tòa nhà Độc lập, Philadelphia 

Năm 1979, Independence Hall đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thê giới và đây là một trong 10 điểm du lịch nên tới khi bạn ghé thăm Hoa Kỳ. Đây là tòa nhà quốc hội đầu tiên ở Mỹ và cũng là nơi soạn thảo ra bộ hiến pháp Hoa Kỳ lần đầu vào năm 1787. Tòa nhà độc lập Philadelphia mang ý nghĩa lịch sử nhiều hơn tính giải trí tuy nhiên cũng là một nơi đáng tới nếu bạn có cơ hội qua Philadelphia.

 

 


4. Fort Sumter, Charleston, Miền Nam Carolina

Fort Sumter là một địa đanh cũng gắn liền với lịch sử của nước Mỹ, nếu những địa danh khác liên quan đến những cuộc chiến tranh giữa dân thuộc địa và quân thực dân, Fort Sumter lại là điểm đánh dấu của cuộc nội chiến ở Mỹ. Fort Sumter là một pháo đài với vị trí độc đáo vừa có đứng cạnh những khẩu pháo vừa ngắm cảnh chắc chắn sẽ làm các bạn thấy thực sự thích thú.

 

 


5. Trung tâm mua sắm Quốc Gia, Washington DC

Nếu bạn đã từng đến các trung tâm mua sắm lớn trên thế giới, bạn sẽ không thể quên trung tâm mua sắm quốc gia Mỹ ở Washington DC. Đây là trung tâm mua sắm lớn nhất nước Mỹ với nhiều mặt hàng được bày bán từ rẻ cho tới đắt và cực kỳ đắt. Ở đây bạn có thể tìm được mọi thứ bạn muốn mua chỉ sợ bạn không đủ tiền.

 

 


6. Núi Tổng Thống Mount Rushmore, phía Nam bang Dakota 

Đây là một kỳ quan nổi tiếng không kém tượng nữ thần tự do, tuy nhiên nếu nhìn vào núi Mount Rushmore các bạn sẽ chỉ thấy 4 khuôn mặt của các vị tổng thống Mỹ. Điều mà các bạn không nghĩ tới nhất có lẽ là việc vì thiếu kinh phí mà tượng của 4 vị tổng thống Mỹ không được hoàn thiện mà mới chỉ tạc được hết phần đầu. Theo như dự kiến ban đầu, tượng của 4 vị tổng thống sẽ được tạc cho đến hết thắt lưng chứ không phải chỉ có phần đầu như hiện nay.

 

 


7. The Alamo, San Antonio 

Chiến lũy Alamo và bốn nhà thờ công giáo tại Sna Antonio là một địa danh được tất cả mọi người ở Texas biết đến. Chiến lũy Alamo bao gồm 4 ngôi nhà thờ kiên cố, doanh trại và một số công trình nhỏ khác là biểu tượng thiêng liêng trong cuộc chiến tranh giành độc lập của Texas năm 1836. Cũng vì vậy chiến lũy Alamo là biểu tượng được công nhận nhiều nhất ở Texas, không một ai có thể nghi ngờ vị thế của chiến lũy Alamo trong lòng những người dân nơi đây. Ngày 05/07/2015, UNESSCO đã chihs thức công nhận chiến lũy Alamor, San Antonio là di sản văn hóa thế giới.

 

 

 


8. Cổng Vòng cung Gateway Arch, St. Louis 

Đây có thể nói là một trong những kỳ quan hiếm gặp trên thế giới, cổng vòng cung Gateway Arch cao 192m được thiết kế theo hình cầu vồng và nó là một cánh cổng đích thực thông đến cửa lớn miền Tây. Với ý nghĩa đặc biệt và cấu trúc bằng thép không gỉ, cổng vòng cung Gateway  Arch thực sự là một kiệt tác nghệ thuật. Theo đánh giá của nhiều tờ báo uy tín, cổng vòng cung được nhiều người đến thăm quan thứ 5 trên thế giới. Vậy chắc hẳn đây sẽ là một điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Mỹ phải không mọi người.

 

 


9. Đập Thủy điện Hoover Dam, Nevada-Arizona Border 

Mang tên của chính vị tổng thống đương nhiệm ra quyết định xây dựng dập Hoover, đây là một công trình lớn tiêu tốn rất nhiều tiền của và sinh mạng của 100 công nhân tham gia xây dựng thủy điện. Đập thủy điện này có ý nghĩa rất lớn đối với khu vực California, Arizona và Nevada, ngoài chức năng điều tiết lượng nước đập thủy điện Hoover còn cung cấp điện cho cả một khu vực rộng lớn.

 

 


10. Cầu Kim Môn (Cầu Cổng Vàng), San Francisco 

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với cầu cổng vàng ở Mỹ, đây là một công trình kiến trúc hàng đầu là cây cầu treo dài nhất thế giới thời bấy giờ. Tuy hiện nay cầu cổng vàng không còn là cây cầu treo dài nhất thế giới nhưng kiến trúc, vị trí địa lý cũng như ý nghĩa của cây cầu này vẫn khiến nó trở thành một trong những cầu treo nổi tiếng không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.

 

Xem thêm: Khám phá cầu cổng vàng ở Mỹ

 

 

 

Với 10 địa danh này có lẽ sẽ phù hợp với những ai chưa một lần tới đất nước cờ hoa xinh đẹp. Còn đối với những bàn đã từng đến nơi đây, có lẽ chúng ta sẽ đến với những địa danh khác dù không quá nổi tiếng nhưng lại hết sức độc đáo và hấp dẫn du khách. Hẹn gặp lại các bạn trong loạt bài về các điểm đến du lịch đáng đi nhất nước Mỹ.