Học bổng du học luôn là cứu cánh của các bạn học sinh sinh viên không có điều kiện nhưng có ước mơ du học nước ngoài. Có một học bổng toàn phần sẽ là điều tuyệt vời nhất đối với nhưng học sinh sinh viên nghèo muốn sang Mỹ du học tuy nhiên các bạn có biết làm sao để kiếm học bổng hay không. Hãy cùng xem 5 nguồn học bổng du học mà có thể bạn chưa biết để tăng thêm cơ hội ring học bổng về nhà nhé.

 

 

5 Nguồn học bổng du học mà có thể bạn chưa biết gồm có:

 

1. Học bổng từ bộ Giáo dục và đào tạo (GDĐT)

Đây là nguồn thông tin học bổng chính thống và đáng tin tưởng nhất mà bạn có thể tìm được trên internet. Bạn truy cập vào Cục đào tạo với nước ngoài (VIED) thuộc bộ GDĐT theo đường link: http://vied.vn/vi/tin-tuc/hoc-bong.html để có những thông tin học bổng mới nhất. Do thông tin từ bộ GDĐT nên các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng nhé.

 

Xem thêm: Cơ hội tiết kiệm 25% học phí trường đại học Saint Peter's

 

2. Học bổng từ các trường đại học cao đẳng trung cấp

Nếu bạn theo học các trường đại học cao đẳng hay trung cấp, các trường sẽ có học bổng tùy theo từng đợt và thời gian nhất định. Các bạn cần xem thông báo từ văn phòng khoa để có thông tin mới nhất. Ngoài ra, đôi khi trường chỉ gửi thông báo tới lớp và bạn lại vắng mặt đúng lúc đọc thông báo nên nếu bạn muốn có thông tin mới nhất bạn nên hỏi các thầy cô trong khoa nhé.

 

3. Học bổng từ các trung tâm tư vấn du học

Các trung tâm tư vấn du học có nhiệm vụ tư vấn du học nhưng để có thông tin tư vấn các trung tâm này thường liên kết với rất nhiều trường và đôi khi các trung tâm này còn được trường cho một vài suất học bổng nhất định trong năm. Vì thế đây cũng là một nguồn học bổng khá dễ tìm cho tất cả các bạn.

 

Xem thêm: Cơ hội học bổng du học Mỹ 2017

 

4. Học bổng từ các trung tâm dạy ngoại ngữ

Chắc nhiều bạn thắc mắc tại sao trung tâm ngoại ngữ lại có học bổng du học, thực ra cũng không có gì lạ lẫm cả đâu. Trước khi đi du học, các bạn phải học ngoại ngữ đúng không, vậy để tiếp cận và chiêu sinh cho trường của mình các trường nước ngoài đôi khi cũng tự tìm đến các trung tâm ngoại ngữ ở nước ngoài để liên kết và không ngạc nhiên gì khi sẽ có một vài suất học bổng được trao cho học viên xuất sắc của trung tâm ngoại ngữ phải không nào. Nếu muốn tìm học bổng từ các trung tâm ngoại ngữ, lời khuyên cho các bạn đó là tìm đến các trung tâm lớn và có uy tín để hỏi nhé.

 

5. Học bổng từ chính các trường mà bạn muốn theo học

Bạn nhắm đến một trường phù hợp với bản thân và muốn tìm học bổng để du học tại trường đó nhưng rủi thay bạn lại không tìm thấy bất kỳ thông tin nào về học bổng của trường đó ở Việt Nam. Đừng lo, nếu bạn quyết tâm hãy đầu tư để đi du học và bạn hoàn toàn có thể kiếm học bổng ở nước ngoài. Gần như tất cả các trường đều có một số suất học bổng dành cho du học sinh theo học, bạn có thể cố gắng để có được một học bổng khi đang theo học ở nước ngoài. Đây cũng là một cách kiếm học bổng không quá khó mà bạn có thể thử.

 

Trên đây là 5 nguồn học bổng du học có thể bạn chưa biết, nếu bạn biết tìm học bổng từ những nguồn nào khác hãy để lại comment cho mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn tìm được học bổng phù hợp với bản thân!