Trước mỗi kỳ thi bạn luôn lo lắng không biết mình sẽ ôn luyện thế nào? không biết đề thi có khó không? không biết mình có vượt qua được không?.... Bài thi có thể khó nhằn, nhưng nếu có sự chuẩn bị, bạn sẽ thấy mọi thứ sẽ rất nhẹ nhàng. Traum sẽ chỉ cho các bạn những bí kíp để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. IELTS cũng không ngoại lệ, nếu bạn chuẩn bị đủ tốt, 8.0 IELTS không phải không thể đạt được. Hãy cùng ôn luyện IELTS với 9 bí kíp sau để thành công vượt qua chướng ngại vật khó nhằn này khi chuẩn bị du học nhé.

 

Xem thêm: Kỳ thi IELTS 2016

 


1/ Trước khi bắt đầu ôn luyện, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu thông suốt về nội dung và format của bài thi. 


2/ Hãy cho mình nhiều thời gian để ôn luyện.Như vậy, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh và tự chủ 


3/ Hãy hỏi xin giáo viên hướng dẫn về những bài thi trước đây và luyện tập trả lời các câu hỏi trong các bài thi đó trước kỳ thi thật. Làm như vậy, bạn sẽ có hình dung về điều đang chờ đón mình trong bài thi.


4/ Hãy thư giãn. Hãy ngủ đủ và để thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. 


5/ Thực hiện chế độ ăn giàu dinh dưỡng và tập thể dục rèn luyện cơ thể. Cùng với việc nghỉ ngơi đầy đủ, việc ngày sẽ giúp phát huy khả năng tư duy của bạn.

 

Xem thêm: Kỳ thi TOEFL iBT


6/ Hãy khiến cho việc ôn luyện trở nên sinh động bằng cách, thay vì chỉ đọc bài, hãy ghi chú những điều cần thiết hay làm nổi bật những điểm then chốt.


7/ Tạo động lực cho bản thân! Để giữ sự tập trung, hãy quyết định xem mỗi ngày bạn cần ôn luyện nội dung gì và khi nào bạn cần đạt đến những mục tiêu cụ thể và hãy đặt ra những phần thưởng cho những nỗ lực của bản thân. Ví dụ, sau bốn giờ ôn luyện, bạn có thể xem chương trình ti vi yêu thích.


8/ Một ngày trước khi thi, hãy cho mình thời gian thư giãn bằng cách tản bộ hoặc hoặc gặp gỡ trò chuyện vui vẻ với bạn bè và người thân


9/ Nếu bạn cảm thấy đặc biệt lo lắng hãy trò chuyện và giãi bày tâm sự với người thân hay giáo viên, họ sẽ giúp bạn bình tĩnh và tự tin hơn.

 

Hy vọng rằng tất cả nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp và bạn sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tớị. Chúc các học viên tham dự kỳ thi IELTS vào cuối tháng này đạt kết quả tốt. 

 


Cánh cửa du học đang mở rộng chào đón các bạn. Chúc các bạn thành công!