Nước Mỹ không chỉ thịnh hành với môn bóng chày và bóng bầu dục mà còn rất thịnh hành với môn bóng rổ. Nếu bạn đi du học tại Mỹ, bạn sẽ không ngạc nhiên khi có hàng ngàn người đam mê 3 môn thể thao này còn hơn cả bóng đá. Thậm chí ngay cả tổng thống Mỹ nhiệm kỳ trước ông Barack Obama cũng là một fan của môn bóng rổ. Dù mang trọng trách của vị nguyên thủ quốc gia, với lịch làm việc bận rộn nhưng Tổng thống Barack Obama vẫn thường xuyên tập luyện thể thao để rèn luyện sức khỏe.

 

Tổng thống Obama từng lọt vào Danh sách 25 người đàn ông khỏe mạnh nhất nước Mỹ năm 2008 do tạp chí Men's Fitness bình chọn. Trong số các môn thể thao mà Tổng thống Mỹ hay tập luyện, bóng rổ chính là môn thể thao được ông yêu thích nhất. Trong chiến dịch tranh cử vào năm 2008, ông từng khiến tất cả binh sĩ làm nhiệm vụ tại Kuwait phải thán phục khi trình diễn cú ném rổ 3 điểm từ khoảng cách khá xa.

 

Xem thêm: Bóng chày - Môn thể thao vua tại xứ cờ hoa

 

ng từng là thành viên của đội tuyển bóng rổ trường trung học Punahou ở Honolulu, bang Hawaii)

 

(Arne Duncan và Obama trong 1 trận bóng rổ)

 

Một trong những người thân cận của ông, Cựu Bộ trưởng giáo dục Hoa kỳ Arne Duncan cũng là một vận động viên bóng rổ nổi bật tại trường Havard (nơi ông Obama theo học khoa luật). Có thông tin cho hay, tình bạn của họ hình thành và phát triển qua các trận bóng rổ. Trong 1 bài phỏng vấn tờ USA today, ông Duncan từng nói: ''Đó là nơi mà anh ấy có thể vui chơi, và nó thật sự giúp anh ấy thư giãn''.

 

Xem thêm: Môn bóng đá kiểu Mỹ: Bóng bầu dục

 

 

 

Nói về bộ môn thể thao yêu thích, Obama khẳng định: ''Bóng rổ luôn chiếm một phần quan trọng trong cuộc sống và sự nghiệp của tôi. Trên sân, tôi có thể học được tinh thần chiến đấu và trau dồi khả năng làm việc tập thể''

 

 

 

 

 

Nếu là một du học sinh tại Mỹ, tôi khuyên bạn nên chọn một trong 3 môn: bóng rổ, bóng bầu dục và bóng chày để chơi thay vì bóng đá bởi bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người chơi cùng đấy. Hẹn gặp lại các bạn ở một sân bóng rổ nào đó trên nước Mỹ.