Du học Hoa Kỳ luôn là một quyết đinh sáng suốt đối với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên trước khi đi du học, các bậc phụ huynh cần chú ý chuẩn bị thật chu đáo để tránh con em mình gặp phải những rắc rối không đáng có khi sang Mỹ. Và những thứ mà các bậc phụ huynh cần chuẩn bị là: tài chính, kiến thức, tư tưởng, ngoại ngữ và các kĩ năng mềm

 

 

 

1Về tài chính

Nhất thiết, bạn phải có đủ tiền học và tiền ăn ở trong thời gian du học. Cần nhớ rằng tại Mỹ cho phép sinh viên lao động để có thêm thu nhập, nhưng thu nhập từ nguồn này khó đủ để trang trải các chi phí lớn trên. Có một thuận lợi là số tiền trên không phải nộp một lần cho toàn bộ khoá học mà sinh viên được phép nộp theo năm hoặc theo kỳ; và tiền sinh hoạt phí thì sinh viên trên 18 tuổi có thể tự quản lý, nên thực ra, chỉ cần bạn có kế hoạch sử dụng hợp lý là ổn.

 

Xem thêm cẩm nang du học: Bí kíp tránh thất lạc hành lý

 

2.  Về kiến thức

Để du học thành công, bạn phải trang bị cho mình kiến thức khoa học, ngoại ngữ, địa lý, lịch sử, văn hoá và đặc biệt, pháp luật và giáo dục của nước Mỹ, để hòa nhập nhanh hơn và tránh các cú sốc không cần thiết.

 

3. Về tư tưởng

Đừng hình dung du học là hoàn toàn thuận lợi, sung sướng, và nước Mỹ là thiên đường hay miền đất hứa. Cuộc sống và học tập ở đâu cũng có những khó khăn riêng. Để tồn tại và thành công, bạn phải biết cách giải quyết các khó khăn đó. Thực tế khi du học, học sinh vất vả hơn so với khi ở nhà với bố mẹ. Bạn sẽ phải tự mình làm lấy từ những việc đơn giản nhất như nấu ăn, giặt đồ đến những việc phức tạp nhất: xử lý các vấn đề về học tập, tâm lý, tình cảm của mình.

 

Xem thêm cẩm nang du học: Hòa nhập vói môi trường du học một cách dễ dàng

 

4. Về ngoại ngữ

 

Hãy xem xét các yêu cầu về ngoại ngữ của từng trường và tự chuẩn bị những gì mình cần phải có. 

 

 

 

 

5. Các kĩ năng mềm

 

Việc chuẩn bị kỹ năng mềm rất quan trọng. Bạn cần tự chuẩn bị cho mình các kỹ năng này để tồn tại và thành công ở môi trường mới lạ. Chúng bao gồm nhưng không giới hạn trong các kỹ năng: máy tính, sử dụng internet và điện thoại, giao tiếp, quản lý thời gian, quản lý công việc, quản lý chi tiêu, đi chợ và nấu ăn, chọn hàng, sinh hoạt/ vệ sinh cá nhân…

 

 

Ok, sau khi đã chuẩn bị kỹ tất tần tật mọi thứ điều cuối cùng sẽ là tìm một đơn vị làm du học uy tín có hỗ trợ trực tiếp ở Mỹ để đi du học. Sở dĩ cần hỗ trợ trực tiếp ở Mỹ là do có người hướng dẫn tận nơi sẽ tốt hơn rất nhiều và giúp các em học sinh phần nào bớt lo lắng hơn trong thời gian đầu sang Mỹ. 

 

Chúc các bạn sang Mỹ học tập thật tốt và gặt hái nhiều thành quả khi về nước nhé!