Mỹ là quốc gia rất coi trọng các sản phẩm trí tuệ nên các loại sách thường được bán với giá rất cao. Một cuốn sách giáo khoa có thể lên tới 300 USD (hơn 6,6 triệu đồng), một cuốn rẻ nhất bán trong nhà sách của trường cũng phải từ 20-30 USD. Chính giá sách giáo khoa “quá chát” đã khiến du học sinh quốc tế cũng như sinh viên bản xứ phải ngao ngán lắc đầu.

 

Xem thêm: Cuộc sống khi đi du học Mỹ sẽ dạy bạn cách trưởng thành

 

 

Sau khi bạn đăng ký môn học cho một học kì, nhà trường sẽ cung cấp tên sách, tên tác giả cho các sách bạn cần sử dụng trong kỳ. Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh đi trước “truyền lại” trước khi bắt đầu vào học bạn không nên mua sách. Bạn nên mua sách sau khi đã đi học tuần đầu tiên và được hướng dẫn cụ thể của giáo viên về sách được dùng trong môn học, về việc bạn có bắt buộc phải có sách giáo khoa hay không hay những phần nào trong sách được sử dụng trong quá trình học.  

 

Xem thêm: 9 ưu điểm du học Mỹ bạn nên biết

 

 Trước khi mua sách, bạn cần tìm hiểu kỹ tất cả các thông tin về sách như: tên đầy đủ của sách, tên đầy đủ của các tác giả, ấn bản (edition) mà giáo viên yêu cầu, năm xuất bản, mã ISBN.

 

 

 

Điều đầu tiên các bạn nên nghĩ tới là đến thư viện trường, việc mượn sách ở thư viện sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản rất lớn. Khi môn học của bạn không sử dụng hết cả quyển sách mà chỉ sử dụng một số phần trong quyển sách thì sau khi mượn sách bạn có thể scan thành file PDF hoặc chụp ảnh lại. Hệ thống thư viện tại các trường ở Mỹ rất hiện đại, các bạn chỉ cần lên trang web của thư viện, gõ số ISBN (mã số tiêu chuẩn quốc tế cho sách) hoặc tên sách là có thể đặt mượn được ngay. Tuy nhiên, vì số lượng sách ở thư viện có hạn nên bạn cần nhanh chân trước khi bị người khác mượn mất.

 

Nếu chậm chân tới thư viện, bạn có thể cùng bạn cùng phòng, bạn cùng lớp mua chung sách và sắp xếp thời gian hợp lý để cả hai đều có thời gian sử dụng hiệu quả cho việc học.  Nếu muốn sở hữu quyển sách của riêng mình bạn có thể mua sách tại các trang bán sách giá rẻ như Amazon, Chegg, Barnes & Noble, BookByte, Cash4Books, Valore, Half.com, AbeBooks và Alibris hoặc mua sách bản ebook. Nhìn chung bạn không nên mua sách ở hiệu sách của trường, vì bạn có thể mua sách giáo khoa từ các nguồn khác với giá rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, khi mua sách trên mạng, bạn cần tính cả tiền vận chuyển (shipping) vào giá sách khi đưa ra quyết định. Nói cách khác, giá của những quyển sách trên mạng có thể thấp hơn giá của những quyển sách ở hiệu sách trường, nhưng giá của những quyển sách trên mạng cộng với chi phí vận chuyển có thể cao hơn.

 

Sách giáo khoa có vai trò quan trọng cho việc học, nhưng bạn nên lựa chọn những cách để vừa có sách học vừa tiết kiệm được chi phí nhé!