Hỏi đáp: Cải thiện phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Câu hỏi của anh Lê Tuấn Anh ở Hà Nội hỏi: 

Tôi làm hồ sơ du học Mỹ theo diện có người thân bảo trợ tài chính. Tôi phỏng vấn 2 lần đều rớt.

Sau đó tôi học đại học tại Việt Nam, hiện tôi đang học cao học năm 1 tại HN. Xin hỏi sau khi học xong cao học tôi có thể làm hồ sơ đi du học Mỹ được nữa hay không? Xác suất phỏng vấn đỗ có cao không? và làm sao để cải thiện phỏng vấn xin visa du họ Mỹ

Trả lời thắc mắc:

Chào anh,

Nguyên tắc của việc xét phỏng vấn lần 2 một hồ sơ xin visa du học Mỹ từng bị từ chối là "hồ sơ phỏng vấn lần này có gì mới so với lần trước?", nên chắc chắn việc hoàn tất cao học tại Việt Nam sẽ là một lợi thế cho hồ sơ xin phỏng vấn lại của bạn.

Tuy nhiên ngoài yếu tố thay đổi về trình độ học vấn này, bạn vẫn phải trả lời thỏa đáng các câu hỏi như: đã học xong cao học rồi giờ bạn còn ý định du học để làm gì? Học khóa gì? Tại sao? Học trường gì? Trường đó có đặc điểm gì hay khiến bạn chọn? Lần này ai sẽ chứng minh tài chính cho bạn và thu nhập của người đó bao nhiêu?

Ngoài ra, để tăng tính khả thi của hồ sơ, nếu bạn từng đi du lịch một số nước tiên tiến (kể cả trong khu vực châu Á), bạn nên trình hộ chiếu ở buổi phỏng vấn để được lưu tâm. Đó là một số chú ý để có thể cải thiện phỏng vấn xin visa du học Mỹ mà anh cần chuẩn bị.

Thông tin đến anh!

 

Các câu hỏi gần đây nhất:

- Giới hạn số lần phỏng vấn xin visa du học 

- Du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL

- Có được làm thêm khi đi du học Mỹ

- Lệ phí SEVIS là gì?

 

Chuyên mục Hỏi đáp Traum & TPPLink là chuyên mục chuyên giải đáp các vấn đề của các bạn học sinh sinh viên và các bậc phụ huynh gửi về cho chúng tôi. Để gửi các câu hỏi các bạn bấm vào ĐÂY và điền đầy đủ thông tin cũng như câu hỏi vào mục Gửi tin nhắn nhận tư vấn. 

 

Chú ý: Trước khi gửi câu hỏi, các bạn hãy thử tìm kiếm câu hỏi trên thanh công cụ seach ở phía trên góc bên phải của menu để có thể tìm được câu trả lời nhanh nhất nhé.

 

 


Các câu hỏi tương tự: Cải thiện phỏng vấn xin visa du học Mỹ, cai thien phong van xin visa du hoc my, lam sao de cai thien phong van xin visa du hoc, di du hoc my lam sao de xin visa duoc de dang, những chú ý để cải thiện tình trạng xin visa du học đã từng trượt, cải thiện phỏng vấn xin visa du học mỹ khi đã từng bị trượt phỏng vấn


 

Nếu bạn có những yêu cầu đặc biệt khác cần giải đáp liên quan đến tập tin, ảnh, video ... các bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi theo email: info@traumvietnam.com, sau khi nhận được email, chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.