Hỏi đáp: Có bao nhiều người đang đi du học Mỹ ?

Câu hỏi của bạn Dương Phương Anh ở TP HCM hỏi: 

Chào admin, em thấy dạo gần đây có khá nhiều bạn đi du học Mỹ ở TP HCM, điều này chứng tỏ du học Mỹ rất hấp dẫn và thực sự được quan tâm ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên em có thắc mắc đó là có bao nhiều người đang đi du học Mỹ tính đến năm 2016. Ad có thể giải đáp giúp em được không?

Trả lời thắc mắc:

Chào em, thắc mắc của em cũng là thắc mắc của khá nhiều bạn đang tìm hiểu về du học Mỹ. Để trả lời vấn đề này của em, Traum Việt Nam & TPP Link xin lấy số liệu thống kê từ VnExpress khi phóng viên có buổi trao đổi với bộ Giáo dục và đào tạo. Cho đến năm 2016 ước tính có 28,000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại Mỹ. Cũng theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục đào tạo, báo VnExpress cho biết: con số 28,000 du học sinh bao gồm khoảng 90% du học tự túc và 10% du học theo diện học bổng và ngân sách nhà nước.

P/s: Với con số 28,000 du học sinh, Mỹ đang là nước đứng thứ 3 về số lượng du học sinh Việt Nam đi du học. Đứng đầu là Nhật Bản và thứ hai là Úc.

Thông tin đến bạn!

 

Chuyên mục Hỏi đáp Traum & TPPLink là chuyên mục chuyên giải đáp các vấn đề của các bạn học sinh sinh viên và các bậc phụ huynh gửi về cho chúng tôi. Để gửi các câu hỏi các bạn bấm vào ĐÂY và điền đầy đủ thông tin cũng như câu hỏi vào mục Gửi tin nhắn nhận tư vấn. 

 

Chú ý: Trước khi gửi câu hỏi, các bạn hãy thử tìm kiếm câu hỏi trên thanh công cụ seach ở phía trên góc bên phải của menu để có thể tìm được câu trả lời nhanh nhất nhé.

 

 


Các câu hỏi tương tự: Có bao nhiêu người đang đi du học Mỹ, co bao nhieu nguoi dang di du hoc my, nam 2016 co bao nhieu nguoi dang di du hoc my, du học mỹ năm 2016 có bao nhiêu người đi, có bao nhiêu du học sinh Việt Nam đi du học Mỹ, có bao nhiêu người đang đi du học Mỹ năm 2016


Các câu hỏi gần đây nhất:

- Điều kiện tiếng Anh du học Mỹ như thế nào?

- Cần bao nhiêu tiền để đi du học Mỹ?

- Du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL

- Du học Mỹ cần bao nhiêu điểm TOEFL

 

Nếu bạn có những yêu cầu đặc biệt khác cần giải đáp liên quan đến tập tin, ảnh, video ... các bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi theo email: info@traumvietnam.com, sau khi nhận được email, chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.