Du học Mỹ chương trình kép là một chương trình du học được rất nhiều phụ huynh quan tâm khi cho con em sang Mỹ học tập. Du học Mỹ chương trình kép có những ưu nhược điểm thế nào chúng ta cùng Bạn du học đi sâu phân tích để xem có nên chọn chương trình kép hay không nhé.

 

 

 

Có nên chọn du học Mỹ chương trình kép

 

Đôi nét về du học Mỹ chương trình kép

Du học Mỹ chương trình kép là chương trình dành cho học sinh bậc trung học phổ thông ở Mỹ. Khi các em học hết lớp 10 sang 11 có thể đăng ký học theo chương trình kép trong hai năm. Sau khi học xong hai năm của chương trình kép, các bạn sẽ được đăng ký chuyển tiếp lên học đại học năm thứ 3 chứ không cần học từ năm nhất nữa.

 

Nội dung đào tạo của chương trình kép khác hoàn toàn với chương trình trung học nên không phải trường nào cũng có chương trình kép. Đa phần các chương trình kép do các trường cao đẳng cộng đồng mở ra và khi đăng ký học cũng đồng nghĩa với việc các bạn sẽ phải chuyển trường.

 

Xem thêm: Hệ thống giáo dục đại học Mỹ

 

 

Ưu điểm của du học Mỹ chương trình kép

- Ưu điểm rõ ràng của chương trình kép đó là tiết kiệm được thời gian. Nếu các bạn học sinh khác cần học đại học 4 năm thì các bạn học chương trình kép chỉ mất thêm 2 năm để học đại học mà vẫn nhận được bằng cử nhân tương đương với học 4 năm.

 

- Ưu điểm thứ hai là tiết kiệm chi phí, với việc học chương trình kép ở trường cao đẳng cộng đồng các em học sinh chỉ mất chi phí như đang học hệ cao đẳng cộng đồng nên tính tổng chi phí sau khi học hết đại học sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

 

Xem thêm: Chi phí du học Mỹ

 

 

Nhược điểm của du học Mỹ chương trình kép

- Nhược điểm đầu tiên của chương trình kép đó là thời gian học ngắn, nếu các bạn du học sinh không thích ứng được tốt trong hai năm học này sẽ gặp rất nhiều bất lợi khi học lên đại học. Đặc biệt là những cú sốc văn hóa ban đầu sẽ làm các bạn mất kha khá thời gian để quen và nếu mất nhiều thời gian thích nghi như vậy ưu điểm tiết kiệm thời gian sẽ không còn.

 

- Nhược điểm thứ hai phải nói đến khả năng ngoại ngữ, nếu bạn tự tin về trình độ ngoại ngữ của bản thân thật sự giỏi có lẽ bạn sẽ không quá lo lắng nhưng nếu trình độ ngoại ngữ của bạn chưa được tốt mà thời gian cần để bạn học tập lại quá ngắn tôi có thể đảm bảo rằng cho tới khi tốt nghiệp bạn cũng khó có thể đạt được trình độ ngoại ngữ tốt để bước tiếp vào đại học.

 

- Nhược điểm cuối cùng có lẽ chính là về tư chất của chính các bạn học sinh. Du học Mỹ chương trình học kép không phải dành cho tất cả mọi người là có lý do của nó. Ngoài chương trình học khác biệt bạn cần phải thực sự có tài để có thể theo được chương trình học kép này. Không những khối lượng kiến thức nhiều mà bạn còn phải chuẩn bị tâm lý tốt khi học vào năm 3 đại học chứ không phải năm nhất như nhiều học sinh khác.

 

Lời kết

Qua những ưu và nhược điểm về du học Mỹ chương trình kép đã nêu phía trên, lời khuyên của Bạn Du Học là các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi muốn tham gia chương trình du học kép bởi có rất nhiều khó khăn đang chờ đón mà các bạn không thể lường hết được. Tuy nhiên khó khăn cũng là cơ hội, nếu bạn có điều kiện và tự tin vào bản thân bạn hãy mạnh dạn tham gia vào chương trình này, đây sẽ là cơ hội để các bạn khẳng định bản thân trên đất Mỹ.