Mỗi năm có hàng nghìn gia đình người Mỹ mở rộng cánh cửa và trái tim mình để chào đón các tân sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Du học Hoa Kỳ theo chương trình sống cùng gia đình người Mỹ, bạn sẽ có cơ hội được quan sát, học hỏi và trải nghiệm cuộc sống và nền văn hóa mới, cũng như thực hành kỹ năng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày với gia đình người Mỹ.

 

Những trải nghiệm sống cùng gia đình người bản xứ giúp sinh viên vơi bớt cảm giác nhớ nhà, bởi vì sinh viên sẽ cảm nhận được tại đây họ có một gia đình thứ hai đang yêu thương và chăm sóc mình hàng ngày. Nhiều sinh viên ca ngợi chương trình sống cùng gia đình người bản xứ vì chương trình giúp họ có cơ hội nâng cao kỹ năng tiếng Anh và hòa nhập văn hóa Mỹ.

 

Xem thêm: Hòa nhập với văn hóa Mỹ

 

 

Điều khiến cho chương trình sống cùng gia đình người bản xứ trở nên đặc biệt đó là trải nghiệm cuộc sống hàng ngày cùng gia đình chủ nhà những người mong muốn chia sẻ cuộc sống của họ với sinh viên. Chủ nhà thường yêu cầu sinh viên sống cùng nhà làm các công việc hàng ngày cùng họ và giới thiệu sinh viên với họ hàng và những người hàng xóm. Chủ nhà người bản xứ cũng thường mời sinh viên sống cùng nhà tham gia các hoạt động của gia đình, như tiệc thịt nướng vào mùa hè, kỷ niệm các ngày lễ và các chuyến dã ngoại tới các địa điểm du lịch trong vùng.

 

Thông thường, sinh viên quốc tế mong muốn sống cùng với gia đình có con em ở cùng độ tuổi với mình hoặc cùng chung sở thích. Hãy trao đổi với điều phối viên của chương trình để tìm hiểu xem liệu họ có tổ chức buổi giới thiệu giữa sinh viên quốc tế và chủ nhà trước khi chính thức tham gia chương trình.

 

Xem thêm: 9 Ưu điểm du học Mỹ bạn cần biết

 

Ngoài chương trình sống cùng gia đình người bản xứ toàn thời gian, còn có nhiều lựa chọn khác dành cho sinh viên. Sinh viên có thể ở trong khu ký túc xá trong trường các ngày trong tuần và chỉ sống với gia đình người Mỹ vào cuối tuần và các ngày lễ. Họ đã xây dựng mối quan hệ thân thiết với các sinh viên sống cùng nhà và sau đó họ thậm chí còn đi du lịch tới đất nước của sinh viên đó để tham dự lễ cưới, gặp gỡ gia đình, và thăm “cháu chắt quốc tế” của mình.

 

 

Ngoài ra còn có “chương trình giao lưu với gia đình người bản xứ” miễn phí dành cho các sinh viên không tham gia chương trình sống cùng gia đình người Mỹ. Sinh viên thường được mời đến dùng bữa, tham gia các hoạt động của gia đình hoặc chơi trò chơi cùng với gia đình người Mỹ. Gia đình người Mỹ đến ký túc xá đón sinh viên về nhà mình.

 

Không có cách nào tốt hơn để tìm hiểu về văn hóa Mỹ và cùng lúc nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình là tham gia chương trình sống cùng người bản xứ. Nếu bạn mong muốn học hỏi với thái độ tích cực, cởi mở và linh hoạt, bạn sẽ có một trải nghiệm sống vô cùng quý báu và đầy thú vị trong thời gian sống tại Mỹ.