Hỏi đáp: Có được làm thêm khi đi du học Mỹ

Câu hỏi của bạn Tú Anh ở Hà Nội hỏi: 

Em năm nay 25 tuổi, em đang muốn xin du học tại Mỹ. Anh chị có thể cho em biết sinh viên có được làm thêm khi đi du học Mỹ không ạ? Em xin cảm ơn.

Trả lời thắc mắc:

Chào bạn, du học sinh Mỹ được phép làm thêm nhé. Tùy trường hợp khác nhau mà có quy định làm thêm khác nhau.

Du học sinh Mỹ visa F1 hoặc J1 có thể đi làm 20 tiếng/1 tuần. Các công việc làm thêm ở Mỹ rất đa dạng, chia làm 2 loại: Việc làm ngoài trường: phục vụ trong nhà hàng, cắt cỏ, chùi bếp, đi giao báo: lương từ $5 đến $10/1 tiếng hoặc làm nail: $10/ tiếng (trung bình). 

Việc làm trong trường: thường là những công việc như xếp sách, phục vụ quầy ăn uống trong trường, trợ giảng, … sẽ được trả từ $8-$13/ tiếng. Những công việc trong trường có thể bị đánh thuế, nhưng cuối năm bạn khai thuế và sẽ được hoàn lại khoản thuế này. Những công việc dạng này được đăng ở mục tuyển dụng của trường hoặc trên bảng tin của trường hoặc do giáo sư hoặc người quen giới thiệu.

Thông tin đến bạn!

 

Các câu hỏi gần đây nhất:

- Cần bao nhiêu tiền để đi du học Mỹ?

- Du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL

- Du học Mỹ cần bao nhiêu điểm TOEFL

- Lệ phí SEVIS là gì?

 

Chuyên mục Hỏi đáp Traum & TPPLink là chuyên mục chuyên giải đáp các vấn đề của các bạn học sinh sinh viên và các bậc phụ huynh gửi về cho chúng tôi. Để gửi các câu hỏi các bạn bấm vào ĐÂY và điền đầy đủ thông tin cũng như câu hỏi vào mục Gửi tin nhắn nhận tư vấn. 

 

Chú ý: Trước khi gửi câu hỏi, các bạn hãy thử tìm kiếm câu hỏi trên thanh công cụ seach ở phía trên góc bên phải của menu để có thể tìm được câu trả lời nhanh nhất nhé.

 

 


Các câu hỏi tương tự: Có được làm thêm khi đi du học Mỹ 2017, năm 2017 có được làm thêm khi đi du học Mỹ, co duoc lam them khi di du hoc my khong, di du học my co duoc lam them hay khong, hoi ve van de vua hoc vua lam khi di du hoc my, du học mỹ vừa học vừa làm được không


 

Nếu bạn có những yêu cầu đặc biệt khác cần giải đáp liên quan đến tập tin, ảnh, video ... các bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi theo email: info@traumvietnam.com, sau khi nhận được email, chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.