Hỏi đáp: Điều kiện tiếng Anh du học Mỹ như thế nào?

 

Câu hỏi của bạn Mai Phương (Hải Phòng)

Để đi du học Mỹ cần học tiếng Anh như thế nào? Em nghiên cứu trên Internet, thấy cần phải học TOEFL. Vậy học TOEFL iBT có khác gì TOEFL bình thường không? Hiện tại trình độ tiếng Anh của em khá yếu, em có vào học được TOEFL iBT luôn không?

Trả lời thắc mắc:

Chào em,

 

Hiện tại các trường cao đẳng và đại học Mỹ đều chấp nhận chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS tương đương chứng chỉ TOEFL, nên bạn học luyện thi IELTS hoặc TOEFL đều được. TOEFL iBT có nghĩa là TOEFL internet based test - là bài test làm online, khác với hai dạng bài thi TOEFL cũ là TOEFL paper (làm trên giấy) và TOEFL CBT (làm trên máy tính). Hiện tại ở Việt Nam chỉ tồn tại bài thi dạng TOEFL iBT và các trung tâm luyện thi cũng chỉ dạy luyện thi dạng bài TOEFL iBT.

 

Đa số các trường cao đẳng và đại học Mỹ yêu cầu điểm TOEFL iBT đầu vào khoảng 61-79, tuy nhiên phần lớn các trường cũng không buộc sinh viên phải có điểm này mới được sang Mỹ du học. Các trường đều có trung tâm Anh ngữ, có thể nhận sinh viên có trình độ Anh ngữ thấp hơn yêu cầu đầu vào. Sinh viên vào học Anh ngữ đến khi đạt chuẩn thì chuyển sang học chương trình chuyên ngành chính khóa, không phải thi TOEFL.


Ngoài bài thi TOEFL, bạn cũng nên nghiên cứu bài thi IELTS vì đây là một bài thi rất chuẩn, trang bị đồng đều và sâu cho cả 4 kỹ năng nghe - viết - đọc - nói mang tính quốc tế lẫn tính ứng dụng cao.

 

Tại Việt Nam, nếu trình độ Anh ngữ bạn còn yếu, bạn chưa thể học luyện TOEFL hay IELTS mà cần trang bị vững 4 kỹ năng Anh ngữ tổng quát từ cấp bậc sơ cấp hoặc sơ trung cấp, nâng lên trung cấp hoặc trung cao cấp rồi mới luyện thi TOEFL hoặc IELTS.

 

Thông tin đến em!

 

Các câu hỏi gần đây nhất:

- Lệ phí SEVIS là gì?

- Giới hạn số lần phỏng vấn xin visa du học 

- Có được làm thêm khi đi du học Mỹ

- Du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL

 

 

Chuyên mục Hỏi đáp Traum & TPPLink là chuyên mục chuyên giải đáp các vấn đề của các bạn học sinh sinh viên và các bậc phụ huynh gửi về cho chúng tôi. Để gửi các câu hỏi các bạn bấm vào ĐÂY và điền đầy đủ thông tin cũng như câu hỏi vào mục Gửi tin nhắn nhận tư vấn. 

 

Chú ý: Trước khi gửi câu hỏi, các bạn hãy thử tìm kiếm câu hỏi trên thanh công cụ seach ở phía trên góc bên phải của menu để có thể tìm được câu trả lời nhanh nhất nhé.

 

 


Các câu hỏi tương tự: 

Điều kiện tiếng Anh du học Mỹ như thế nào

Dieu kien tieng anh du hoc my nhu the nao

Di du hoc my can tieng anh nhu the nao

Can tieng anh the nao moi du dieu kien du hoc my

Cần tiếng anh thế nào mới đủ điều kiện du học Mỹ

Điều kiện tiếng anh du học Mỹ như thế nào

Du học Mỹ cần tiếng anh thế nào

Cần tiếng anh thế nào để đi du học Mỹ


 

Nếu bạn có những yêu cầu đặc biệt khác cần giải đáp liên quan đến tập tin, ảnh, video ... các bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi theo email: info@traumvietnam.com, sau khi nhận được email, chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.