Đất nước Mỹ  hay còn gọi là Hoa Kỳ là một đất nước xinh đẹp nằm tại Châu Mỹ. Đây không chỉ là một cường quốc về kinh tế cũng như quân sự mà còn là thiên đường du học dành cho các bạn du học sinh quốc tế. Hãy cùng khám phá đất nước Hoa Kỳ để xem đất nước này có gì thú vị nhé.

 

 

Khái quát về đất nước Hoa Kỳ

Tên gọi: Mỹ, Hoa Kỳ, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Hợp chủng quốc Mỹ

Thủ đô: Washington D.C

Diện tích: 9,934,000 km2

Dân số: khoảng 321 triệu người

Đơn vị tiền tệ: Đô La Mỹ (USD)

Tỉ giá: 1 USD ~ 22,000 VNĐ

Tổng thống hiện tại: Donal Trump

 

 

Vị trí địa lý: Xem thêm trong hình

 

 

Quốc kỳ của Mỹ:

 

 

Khí hậu nước Mỹ

 

Nhắc đến khí hậu mỗi nước dường như có khí hậu đặc trưng nhưng Mỹ là một quốc gia có diện tích rộng lớn và có nhiều đặc trưng vùng miền khiến cho Mỹ là một quốc gia hội tụ rất nhiều loại khí hậu khác nhau từ cái nóng của sa mạc cho đến cái lạnh giá của vùng Bắc Cực.

 

Xem thêm: Bí ẩn thứ 6 ngày 13 xui xẻo ở Mỹ

 

 Nếu các bạn có thời gian muốn đi du lịch tại Mỹ bạn sẽ không phải cân nhắc quá nhiều vì đất nước này sẽ có đủ 4 mùa cho bạn chọn lựa. Nếu thích khí hậu ôn đới hãy đi về phía Bắc nước Mỹ nhé, nếu chẳng may đi xa quá các bạn sẽ tới Alaska là khu vực lạnh nhất nước Mỹ. Mùa đông ở Alaska nhiệt độ có thể xuống tới âm vài chục độ còn mùa hè việc nhìn thấy băng tuyết cũng không có gì lạ đâu nhé. Tiếp đến là cái nóng, nếu các bạn muốn trải nghiệm một miền tây hoang dã, hãy đến khu vực miền tây nước Mỹ với cái nóng của sa mạc và hóa thân thành những chàng cao bồi cưỡi ngựa nhé. Nếu thích khí hậu nóng ẩm của vùng biển hãy đến các vùng duyên hà, nơi đây sẽ là thiên đường nghỉ dưỡng dành cho các bạn với những cô nàng nóng bỏng cùng những chàng trai đầy cơ bắp cực menly đấy.

 

 

Văn hóa con người Mỹ

 

Văn hóa và con người ở Mỹ rất đa dạng phong phú, Mỹ là đất nước gồm nhiều chủng tộc khác nhau cùng sinh sống, trước đây người bản địa là người dân da đỏ và da đen sau khi Bồ Đào Nha và nước khác phân chia thuộc địa đã thu hút rất nhiều người tới đây định cư sau đó trở thành một phần của nước Mỹ.

 

Xem thêm: Nước Mỹ - Những điều thú vị giờ mới kể

 

Chính vì thành phần dân cư phức tạp từ nhiều quốc gia hợp lại nên nước Mỹ cũng có trong mình một phong cách rất riêng, người Mỹ thích sự thẳng thắn trung thực không vòng vo. Có một câu chuyện nói rằng, nếu người Mỹ có 1$ trong tay họ sẽ đi mua 1 quả táo để bán lại với giá 2$ sau đó cầm 2$ tiếp tục đi mua táo để bán kiếm lời. Câu chuyện này tuy đơn giản nhưng cũng nói lên cách sống của người Mỹ rất thực dụng và quan trọng kết quả chứ không quan trọng thể diện. Mặc dù vậy, họ lại là những con người hiếu khách, hãy thử đến đây một lần các bạn sẽ thấy họ đón tiếp bạn ra sao.

 

 

Vài đặc trưng của nước Mỹ

Mỹ có rất nhiều đặc trưng kể không hết nhé, nếu các bạn muốn đi thăm thú vậy thì những khu vui chơi công viên rộng lớn bát ngát sẽ khiến bạn đi cả ngày không hết. Nếu các bạn thích các địa đanh nổi tiếng thì cũng có rất nhiều như tháp đôi, lầu năm góc, nhà trắng, tượng nữ thần tự do, bảo tàng cho các bạn thoải mái tìm hiểu. Không chỉ thế, ẩm thực của Mỹ còn rất đặc trưng với vô vàn những món ăn nhanh siêu rẻ và ship tận nơi hoàn toàn miễn phí. Hãy đến với nước Mỹ, bạn sẽ bị choáng ngợp ở cường quốc này cho mà xem.

 

 

Du học tại Mỹ

Từ rất nhiều điều đã kể phía trên tại sao các bạn lại không tới đây du học. Du học tại Mỹ là thiên đường cho các du học sinh với các trường đẳng cấp quốc tế, chương trình đào tạo tiên tiến bậc nhất cùng với môi trường học tập hiện đại sẽ giúp các bạn có cái nhìn mới về nền giáo dục thuộc top đầu thế giới này.

 

 

Còn rất rất nhiều điều thú vị về nước Mỹ không thể kể hết ngay được. Nhưng các bạn yên tâm, trong những bài sau về văn hóa Nhật Bản mình sẽ từ từ kể cho các bạn nghe về đất nước thú vị này.