Hỗ trợ du học sinh - Chào các bạn, trong chuyên mục hỗ trợ du học sinh của Banduhoc ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn về một vấn đề mang tính đại chúng nhé. Đó chính là du học sinh Mỹ cần hỗ trợ những gì, chú ý là hỗ trợ tại Mỹ nhé không phải hỗ trợ trước khi sang Mỹ đâu đấy. Mình sẽ đưa ra vài ý kiến mà các bạn du học sinh tại Mỹ hay mắc phải, các bạn nếu thấy vẫn còn chưa đủ thì comment bổ sung nhé.

 

 

1. Chống Shock văn hóa

Nói về vấn đề shock văn hóa, cho dù các bạn có chuẩn bị kỹ càng đến đâu thì vẫn sẽ bị shock như thường. Nếu chỉ có 1 mình và cứ bị shock như vậy chắc là sẽ phiền phức lắm đấy. Do vậy vấn đề chống shock này các bạn thường được Traum-TPPLink đặc biệt "săn sóc". Việc các bạn có thể nhanh hay chậm thoát khỏi vấn đề shock văn hóa có ý nghĩa rất lớn, các bạn nào từng trải qua thời gian đầu tiên khi sang Mỹ sẽ thấy tầm quan trọng của việc có người đồng hành cùng với việc một mình trải qua cảm giác shock văn hóa này. Do vậy, chống shock văn hóa là điều mà rất nhiều bạn du học sinh tại Mỹ cần được hỗ trợ.

 

Xem thêm: Làm sao để chống vỡ mộng du học Mỹ

 

2. Các món ăn ở Mỹ

Cái này chắc mọi người nghĩ không cần hỗ trợ nhỉ. Vậy mà lại cần đấy, có một vài bạn đã gọi điện yêu cầu Traum & TPPLink hỗ trợ vụ ăn uống này. Trên cơ bản là các bạn thấy suốt ngày ăn đồ ăn nhanh rất ngấy và ... béo trong khi nấu ăn thì không ngon, ăn tiệm thì đắt đỏ bla bla bla ...

 

Cuối cùng các bạn mong muốn chúng tôi hỗ trợ sao cho vừa tiết kiệm lại ăn ngon. Traum & TPPLink đã mất một thời gian hướng dẫn các bạn lựa chọn mua đồ sao cho rẻ, tiết kiệm và có thể nấu được tất cả các món ăn theo công thức seach được trên internet. Sau khi tính lại chi phí có thể thấy rằng không rẻ hơn đồ ăn nhanh nhưng ăn ngon hơn và nấu được nhiều món hơn.

 

Xem thêm: Săn lùng đồ ăn Việt tại đất Mỹ 

 

 

3. Giao thông đi lại

Vấn đề giao thông đi lại cũng là vấn đề mà các bạn mới sang Mỹ mong muốn được hỗ trợ, các ban muốn được hướng dẫn về luật giao thông ở Mỹ, cách xem bản đồ, mua vé tàu điện và cả văn hóa giao thông ở xứ người. Giao thông đi lại là một trong những vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm đặc biệt là các bạn nữ do vậy giao thông đi lại cũng được liệt vào một trong những vấn đề cần hỗ trợ du học sinh tại Mỹ.

 

 

4. Các vấn đề về học tập

Cái này có rất nhiều bạn quan tâm và mong muốn được hỗ trợ nhé. Có rất rất nhiều vấn đề các bạn mong muốn được hỗ trợ từ việc làm sao nghe tiếng anh tốt, làm sao học tiếng anh nhanh, làm sao nói tiếng anh chuẩn, làm sao học để có thành tích cao .... cực nhiều vấn đề nhé và nói chúng là chỉ khuyên các bạn một câu là không nên hấp tấp nên đặt mục tiêu cho bản thân trước mắt đã.

 

5. Việc làm thêm

Việc làm thêm cũng là một vấn đề được nhiều bạn mong muốn chúng tôi trợ giúp. Không như những nước khác, ở Mỹ việc làm thêm được quy định rất chặt chẽ và làm thêm các bạn chỉ đủ để có tiền tiêu vặt thôi nhé đừng tham vọng kiếm được cả mớ tiền làm thêm khi đi du học Mỹ.

 

6. Việc làm sau khi kết thúc khóa học

Sau khi kết thúc khóa du học tại Mỹ các bạn sẽ được phép ở lại Mỹ khoảng 1 năm để làm việc. Lúc này các bạn sẽ tùy vào năng lực của bản thân để tìm việc và mức thu nhập sẽ khá cao so với Việt Nam đấy. Lúc này các bạn muốn làm gì, làm như thế nào và xin làm ở đâu sẽ là những điều các bạn cần chúng tôi tư vấn. Ok, cứ đến văn phòng hoặc gọi điện để được tư vấn nhé!

 

7. Định cư ở Mỹ

Vấn đề định cư được không phải các bạn mà cả phụ huynh quan tâm, chúng tôi thường có những cuộc hội thảo để giúp các bạn tháo gỡ vướng mắc về việc định cư này. Nói luôn định cứ ở Mỹ dễ nhất là theo một chương trình đầu tư EB-5. EB-5 là gì và làm sao để đầu tư là một vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm.

 

Nếu còn cần hỗ trợ những gì các bạn vui lòng gọi điện, Email, Skype ... để được Traum&TPPLink hỗ trợ nhé. Nếu các bạn có thắc mắc hãy mạnh dạn comment bên dưới để mọi người cùng bàn luận. Rất vui lòng được hỗ trợ các bạn ở đất nước cờ hoa.