Cứ cuối tháng 10 hàng năm, mọi người đều háo hức chờ đợi đến ngày Halloween. Đây là một lễ hội thu hút không chỉ các em nhỏ mà còn thu hút rất nhiều người lớn tuổi từ học sinh sinh viên đến các bậc phụ huynh tham gia. Là một du học sinh tại Mỹ, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về Halloween để hòa mình vào lễ hội này nhé.

 

Xem thêm: Nước Mỹ - Những điều thú vị giờ mới kể

 

Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo Latinh. Trọng tâm theo truyền thống của Halloween xoay quanh chủ đề sử dụng "sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của cái chết". Các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween là trick-or-treat (trẻ con hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo), dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô thành jack-o'-lantern, đớp táo, các trò đùa cợt, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị. Ở nhiều nơi trên thế giới, những cử hành Kitô giáo trong ngày lễ Halloween như tham dự lễ nhà thờ và thắp nến trên các ngôi mộ, vẫn còn phổ biến, mặc dù ở các nơi khác, Halloween là một ngày hội mang tính thế tục và thương mại nhiều hơn. Trong lịch sử, một số người Kitô giáo từng kiêng thịt vào đêm Vọng lễ Các Thánh, một truyền thống dẫn đến thói quen ăn những loại thực phẩm nhất định vào đêm canh thức này, bao gồm táo, bánh kếp khoai tây và bánh ngọt linh hồn.

 

Xem thêm: Lễ xá tội gà tây truyền thống ở Nhà Trắng

 

(Plano, Texas)

 

(Chandler, Ariz)

 

(Garland, Texas)

 

(Santa Ana, Calif)

 

(Gilbert, Ariz)

 

(Newark, N.J​)

 

(Jersey City, N.J)

 

(Romeo, MI)

 

Ở Việt Nam những năm gần đây cũng rất thịnh hành ngày hội Halloween, tuy chưa tổ chức theo quy mô lớn nhưng sự du nhập văn hóa cũng làm người Việt khá quen thuộc với lễ hội này. Khác với Việt Nam, ở Mỹ mọi người tổ chức trên cả nước và đầu tư hóa trang rất công phu, một số nơi còn trao thưởng cho những bộ trang phục giống nhất và kinh dị nhất. Hi vọng ở Việt Nam một ngày không xa cũng sẽ tổ chức được một lễ hội Halloween thật hoành tráng quy tụ tất cả mọi người thích hóa trang trong này Halloween.