Đối với các bạn muốn đi du học Mỹ 2017, vượt qua buổi phỏng vấn với nhà trường sẽ là thử thách không khó nhưng cũng không hề dễ dàng và làm sao để ghi điểm trong buổi phỏng vấn với nhà trường một cách ấn tượng. Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề khó mà dễ này nhé.

 

Trước khi được nhà trường cấp thư mời nhập học, tất cả các bạn học sinh đều phải trải qua một buổi phỏng vấn với nhà trường qua Skype. Đại diện nhà trường sẽ thông báo cho bạn trước và xác nhận thời gian phỏng vấn để bạn có thời gian. Trong buổi phỏng vấn, bạn giới thiệu về bản thân, lý do bạn chọn chương trình học này, mục tiêu của bạn như thế nào,… sau đó trường sẽ hỏi một số câu để đánh giá khả năng của bạn để ra quyết định chấp thuận cho bạn vào học hay không? Trước buổi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị thật tốt các nội dung sau:

 

 

1. Giới thiệu bản thân

Mở đầu cuộc trao đổi, bạn sẽ giới thiệu về bản thân mình với đại diện trường. Một bài giới thiệu ấn tượng sẽ tạo được thiện cảm và giúp bạn ghi điểm với đại diện trường. Trước khi tham dự buổi phỏng vấn, chúng tôi sẽ cùng bạn chuẩn bị một bài giới thiệu ngắn gọn, xúc tích thu hút sự chú ý của người phỏng vấn.

 

Xem thêm: Hướng dẫn làm hồ sơ du học Mỹ

 

 

 

(Đào Phương Liên chia sẻ bài giới thiệu bản thân của mình)

 

 

2. Hiểu biết về nhà trường và học tập

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin tiêu biểu bạn cần nắm rõ về chương trình học và trường học. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên website của trường. Nhà trường muốn biết bạn có thực sự thích và mong muốn theo học tại trường của họ hay không. Trong câu trả lời bạn phải chứng minh cho người phỏng vấn thấy bạn đã tìm hiểu rất kỹ thông tin rồi mới đưa ra quyết định. Bạn nên chia sẻ về dự định sau khi hoàn thành chương trình học tại trường để tăng tính thuyết phục cho người phỏng vấn. Trong thời gian luyện phỏng vấn với chúng tôi, các bạn hoàn toàn yên tâm rằng cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra thuận lợi.

 

Xem thêm: Những câu hỏi bạn nên trao đổi với trường

 

 

(Vũ Thành chia sẻ về kinh nghiệm trả lời phỏng vấn với nhà trường)

 

 

3. Vấn đề tài chính của gia đình

Đối với vấn đề tài chính các bạn học sinh cần trả lời chính xác, trung thực và các câu trả lời phải có sự thống nhất, minh bạch. Nhiều bạn học sinh Việt Nam không nắm rõ tình hình tài chính của gia đình nên lung túng khi trả lời câu hỏi của nhà trường. Do vậy chúng tôi sẽ hỗ trợ, luyện tập giúp các bạn có những câu trả lời rõ ràng, mạch lạc gửi đến đại diện nhà trường.

 

Với đội ngũ tư vấn viên có kinh nghiệm học tập và làm việc tại Mỹ, chúng tôi sẽ giúp các bạn học sinh luyện phỏng vấn để ghi điểm với nhà trường.

Hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết mọi khó khăn!