Hướng dẫn làm hồ sơ du học Mỹ - Các bạn đã biết đi du học Mỹ cần làm những hồ sơ gì không? Hãy đến với Traum Việt Nam & TPPLink để được hướng dẫn làm hồ sơ du học chính xác nhất. Với phương châm “Chất lượng dịch vụ là lợi thế cạnh tranh lâu dài”, Chúng tôi luôn chú trọng vào chất lượng dịch vụ của mình, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của học sinh, hỗ trợ một cách tối đa cho du học sinh.

 

Các bước làm hồ sơ du học Mỹ gồm:

 

1. Tư vấn chọn trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn, Chúng tôi sẽ tư vấn để giúp bạn có được một quyết định phù hợp nhất.

 

Xem thêm: Những câu hỏi bạn nên trao đổi với trường

 

 

2. Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE…theo yêu cầu của trường, chúng tôi sẽ hướng dẫn/ hỗ trợ bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam hoặc tham gia các khóa học tiếng Anh tại các tổ chức giáo dục uy tín tại Mỹ.

 

3. Xin thư mời học: Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt bạn gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời nhập học sẽ được gửi qua công ty đến học sinh.

 

4. Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

 

5. Chuyển tiền học: Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết trước khi bạn nhập học chính thức.

 

6. Xin visa du học: Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn điền đầy đủ thông tin vào các mẫu đơn cần thiết, hướng dẫn nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ và lên lịch hẹn phỏng vấn.

 

Xem thêm: Quy trình xin visa du học Mỹ

 

7. Luyện phỏng vấn xin visa du học: Bạn rụt rè, lo sợ trước khi tham gia phỏng vấn visa, không biết mình làm có tốt hay không?

Đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên tại Lãnh sự quán.

 

 

8. Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Trong lúc đợi xin visa, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn và gia đình đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

 

9. Hướng dẫn học sinh trước khi lên đường: Nhằm hỗ trợ các bạn du học sinh sớm hòa nhập với môi trường mới, tránh shock văn hóa, sau khi bạn đã được cấp visa du học, bạn sẽ được chúng tôi xếp một lịch hẹn để tham gia buổi hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như  môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, quan hệ bè bạn…

 

10. Hỗ trợ du học sinh khi các bạn đã sang Mỹ: Chúng tôi hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, tư vấn về môn học, ngành học, làm thêm…

 

 

11. Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh. Các phụ huynh của các du học sinh sẽ luôn được ưu tiên phục vụ khi quý vị có nhu cầu đi thăm/ liên lạc với con cái.

 

12. Hỗ trợ du học sinh sau du học: Chúng tôi có thể hướng dẫn học sinh và gia đình tìm hiểu cơ hội đầu tư và định cư tại Mỹ, tư vấn và hỗ trợ học sinh tìm cơ hội thực tập trong quá trình học tập hoặc xin việc làm tại Mỹ khi tốt nghiệp.

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn học ngành nào, học trường nào hay cuộc sống du học tại Mỹ như thế nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được có được lời giải cho những băn khoăn của bạn. Nhiệm vụ của chúng tôi là hiện thực hóa ước mơ và khát vọng của các bạn trẻ!