Điểm số cao trong quá trình học tập giúp bạn có một bộ hồ sơ du học tuyệt đẹp khi đăng ký du học Mỹ 2017, nhưng một bài luận tốt, thể hiện được thế mạnh của bản thân, khẳng định mong muốn khát khao chinh phục tri thức của bạn sẽ càng tăng tính thuyết phục của hồ sơ đối với nhà trường. Để viết được một bài tự luận ưng ý, bạn cần đầu tư thời gian. Đừng tham vọng rằng mình có thể viết được một bài luận tốt chỉ sau một vài tiếng đồng hồ. Hãy tưởng tượng bài luận cũng giống như một chương trình quảng cáo mà sản phẩm cần giới thiệu ở đây chính là bản thân bạn. 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một số tip để hoàn thiện một bài luận thuyết phục nhà trường nhé.

 

Bài luận trước hết phải trả lời được 3 nội dung chính sau:

 

  • Why: Tại sao bạn lại muốn đi du học? Tại sao chọn trường này? Khóa học này?

  • What: Khóa học này sẽ đem lại cho bạn những gì? Kỳ vọng của bạn ra sao?

  • How: Bạn sẽ ứng dụng những điều bạn học như thế nào sau khi kết thúc khóa học?

 

 

Xem thêm:

Hướng dẫn làm hồ sơ du học Mỹ

Luyện phỏng vấn xin visa

Bài luận đầy thuyết phục của học sinh Việt Nam vào trường Stanford (bang California)

                       

 

Bài luận "ấn tượng" cần nêu bật thêm các nội dung: 

 

- Tại sao bạn thấy mình phù hợp với khóa học?

- Thành tích nổi bật: Lựa chọn những thành tích nổi bật của bản thân có liên quan đến chương trình bạn xin học. Không nên chỉ nêu thành tích của bạn một cách đơn thuần mà hãy tập trung thể hiện nỗ lực của bạn để có được những thành tích đó.

- Ước mơ của bạn: Bạn có những ước mơ, những đam mê nào mà bạn đã theo đuổi và phát triển hay không. Bạn đã làm gì để phát triển những ước mơ này? Quá trình nỗ lực theo đuổi ước mơ đã giúp bạn hoàn thiện bản thân như thế nào? giúp bạn nhận ra được những điều gì? 

- Hoạt động ngoại khóa: Bạn đã tham gia những hoạt động gì? Vì sao bạn lại tham gia những hoạt động đó? Việc tham gia hoạt động ngoại khóa đã giúp bạn trưởng thành như thế nào?

- Đối mặt với khó khăn: Bạn đã bao giờ gặp khó khăn mà tưởng chừng mình không thể vượt qua chưa? Sau đó nhờ sự nỗ lực của bản thân, bạn đã giải quyết khó khăn như thế nào? 

 

 

 

 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tránh những lỗi sau sau:

 

- Liệt kê các chuyến đi của bản thân

- Lan man đến các vấn đề không liên quan

- Cách viết mang tính cá nhân,không kể lể quá nhiều về bản thân

- Lỗi sai chính tả, ngữ pháp câu

 

Nếu bạn gặp khó khăn trong khi viết bài luận, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0902 181 139 để nhận được sự hướng dẫn tận tình của tư vấn viên tốt nghiệp tại một trường danh tiếng ở Mỹ!

 

Chúc các bạn thành công và sớm sang chân trời mới để chinh phục đỉnh cao tri thức nhé :)