Hỏi đáp: Sự khác biệt giữa College và University

Câu hỏi của bạn Mai Ngân ở TP Hồ Chí Minh hỏi: 

Em không hiểu sự khác biệt giữa College và University khi học ở Mỹ như thế nào? Ba mẹ em nghe nói đến “college” là trường cao đẳng và thấp hơn đại học, vì vậy có thể giúp em phân biệt chính xác 2 từ trên không ạ?

Trả lời thắc mắc:

Chào bạn,

Do hệ thống giáo dục ở Mỹ khác với Việt Nam, nên không thể mặc nhiên khẳng định chất lượng giảng dạy và chất lượng sinh viên đầu vào của College kém hơn University. Ở Mỹ, cả College và University đều cung cấp nhiều ngành học như Kĩ sư, Thương mại hay Công nghệ... Nhưng các trường University thường lớn hơn và có nhiều sinh viên hơn, do đó các ngành học và lớp học cũng phong phú hơn.

Khi theo học các trường College chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận được bằng tương tự như University (Bachelor's degree). Khi theo học các trường College thông thường, bạn sẽ nhận được bằng College đại cương (Associate degree). Đa số bằng College đại cương không thể tương đương với bằng Bachelor's degree, tuy nhiên bằng này lại có thể giúp bạn chuyển tiếp lên University hoặc College chuyên nghiệp dễ dàng.

 

Xem thêm: Nên chọn đại học hay cao đẳng cộng đồng khi đi du học Mỹ

 

Bạn dự định đi du học và băn khoăn không biết nên nộp hồ sơ vào College hay University, hãy liên hệ với chúng tôi để tìm được lựa chọn phù hợp nhất với năng lực của mình.

 

 

Thông tin đến bạn!

 

Các câu hỏi gần đây nhất:

- Cần bao nhiêu tiền để đi du học Mỹ?

- Du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL

- Lệ phí SEVIS là gì?

- Du học Mỹ cần bao nhiêu điểm TOEFL

 

Chuyên mục Hỏi đáp Traum & TPPLink là chuyên mục chuyên giải đáp các vấn đề của các bạn học sinh sinh viên và các bậc phụ huynh gửi về cho chúng tôi. Để gửi các câu hỏi các bạn bấm vào ĐÂY và điền đầy đủ thông tin cũng như câu hỏi vào mục Gửi tin nhắn nhận tư vấn. 

 

Chú ý: Trước khi gửi câu hỏi, các bạn hãy thử tìm kiếm câu hỏi trên thanh công cụ seach ở phía trên góc bên phải của menu để có thể tìm được câu trả lời nhanh nhất nhé.

 

 


Các câu hỏi tương tự: Khác biệt giữa College và University, su khác biệt giữa College và University, khac biet giua college va university la gi, nhung diem khac biet giua college va university, college va university o my co gi khac nhau khong, khac nhau khi hoc o college va university o my


 

Nếu bạn có những yêu cầu đặc biệt khác cần giải đáp liên quan đến tập tin, ảnh, video ... các bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi theo email: info@traumvietnam.com, sau khi nhận được email, chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.