Các bạn muốn đi du học Mỹ các bạn thích điều gì ở nước Mỹ? Đất nước của công nghệ, đất nước của sự giàu có hay đất nước của sự tự do. Nếu các bạn thích nước Mỹ vì sự tự do các bạn nên xem bài viết này để biêt cái nôi của sự tự do trên đất Mỹ bắt nguồn từ đâu.

 

Được ví như “cái nôi của sự tự do”, Faneuil Hall được xây dựng từ năm 1740 đến năm 1742 bởi thương gia Huguenot Peter Faneuil. Tầng trệt của tòa nhà là các quầy hàng hóa, tầng trên là một phòng hội đồng, nơi gặp gỡ của những nhà cách mạng trong thế kyr18 và 19. Tầng thứ tư là một Bảo tàng Pháo binh cổ đại với các loại vũ khí, đồng phục và bức tranh mô tả những trận đánh lớn.

 

Xem thêm: 10 biểu tượng của nước Mỹ bạn nên đến ít nhất 1 lần trong đời

 

 

 

Đây là nơi những tên tuổi nổi tiếng của nước Mỹ như Samuel Adams và James Otis diễn thuyết trước công chúng về khao khát độc lập. Khi Boston trở thành thành phố, Faneuil Hall không còn được sử dụng như nơi hội họp của chính phủ mà trở thành khu shopping với 49 cửa hàng, 18 quán rượu, nhà hàng… Tuy nhiên, tầng 4 vẫn được bảo tồn. Vào quốc khánh Mỹ 4/7 hàng năm, tuyên ngôn độc lập lại được đọc từ ban công.

Ngày nay, hội trường Faneuil là một phần của công viên lịch sử quốc gia Boston và còn là một điểm dừng danh tiếng ở trên con đường mòn tự do Freedom Trail

 

Xem thêm: 3 biểu tượng văn hóa tiêu biểu nhất của nước Mỹ

 

 

Tầng trệt hội trường Faneuil có các cửa hàng và cơ sở ăn uống. Tầng 2 là một phòng họp, tầng 3 là bảo tàng và một kho vũ khí của công ty Ancient and Honerable Artillery ở tiểu bang Massachusetts. Faneuil Hall Marketplace cũng bao gồm 3 tòa nhà là North Market, South Market and Quincy Market. Nó hoạt động như một trung tâm mua sắm ngoài trời, do Benjamin Thompson và Associates đã lên bản vẽ, thiết kế và đưa vào thi công.

 

 

 

 

Nếu có dịp qua Mỹ các bạn nhớ ghé thăm Faneui Hall để chiêm ngưỡng các tiết mục biểu diễn đường phố, thưởng thức giai điệu âm nhạc từ những người hát rong, thưởng thức ẩm thực đường phố và ghé lại những cửa hàng bán đồ trang sức, quần áo, quà tặng, để chọn cho mình một món đồ lưu niệm ý nghĩa nhé!