Là 1 trong 3 đặc trưng văn hóa của Mỹ, bóng chày như một môn thể thao đặc biệt không thể thiếu trong đời sống cư dân Mỹ. Nếu có dịp tới Mỹ du học hay du lich ở Boston, Mỹ bạn nên dành thời gian ghé thăm công viên bóng chày Fenway Park, một công viên yêu thích của những người đam mê môn thể thao đặc biệt này.

 

Xem thêm: Bóng cháy - Môn thể thao vua ở Mỹ

 

 

Cấu trúc độc đáo

Khán đài của sân bóng chày trong công viên Fenway được xây dựng bằng gạch đỏ với bức tượng của các cầu thủ môn bóng chày vĩ đại cùng những bức tranh gắn liền với lịch sử được khắc trên tường, một biển hiệu trông có vẻ như rất cổ xưa. Tất cả những điều đó đã khiến công viên Fenway gần như giống với cấu trúc của một bảo tàng. 

 

 

 

Với sức chứa lên đến khoảng 37 ngàn du khách, công viên Fenway trở nên vô cùng nhỏ bé và gần gũi so với hầu hết những sân vận động hiện đại khác ở Mỹ. Ở đây, công viên Fenway đã cho tổ chức các trận đấu bóng chày đầu tiên vào năm 1912, khi mà đội thành phố Boston đánh bại đội New York Highlanders mà ngày nay là New York Yankees. Cho nên, nơi đây được mệnh danh là sân vận động hình thành lâu đời nhất.

 

Xem thêm: Ghé thăm công viên Disneyland California

 

 

Bắt đầu từ năm 2003, tất cả các trận đấu tổ chức tại công viên Fenway đều bán sạch vé. Vì thế, nếu bạn muốn tận mắt chứng kiến những pha bóng ngoạn mục của đội bóng chày Red Sox tại công viên Fenway bạn phải đặt trực tuyến hoặc gọi điện thoại để mua vé từ trước.

Dù đã trải qua nhiều lần tu bổ và cải tạo trong những năm qua, tuy nhiên công viên Fenway vẫn là một sân vận động mang nét kiến trúc cũng như trang trí độc đáo, tiêu biểu như có sự góp mặt của bức tường bên trái sân Monster Green cao 11 mét với màu xanh lá cây rực rỡ.

 

Không khí sôi động ở Fenway

Đến Fenway, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm không khí vô cùng sôi động khi hòa mình vào dòng người đông nghẹt, thưởng thức một trận đấu bóng chày ngoạn mục trên sân. Nơi đây là sân nhà của đội bóng chày lừng danh Boston Red Sox. Không khí sôi nổi lan tỏa khi sự phấn khích trước trận đấu bùng lên và nhạc organ truyền thống về bóng chày vang lên báo hiệu trận đấu mới. Hãy thưởng thức một bữa ăn truyền thống: bánh mì kẹp xúc xích và một cốc bia lớn. Nếu không hiểu luật chơi, hãy hỏi một người dân địa phương ở hàng ghế trên. Người Boston thường rất vui vẻ chia sẻ niềm đam mê của họ đối với "màn trình diễn này".

 

 

 

 

Fenway Park hứa hẹn là một địa điểm vô cùng độc đáo, thú vị mà quý khách nên tìm tới khi đến Boston!