Hỏi đáp: Lệ phí SEVIS là gì?

Câu hỏi của chị Trần Thị Hà phụ huynh học sinh ở Hà Nam: 

Chào bạn du học, chị có con đăng ký đi du học ở Mỹ. Chị có thấy thông báo cho học sinh cần đóng lệ phí SEVIS, giải thích giúp chị lệ phí SEVIS là gì với?

Trả lời thắc mắc:

Chào chị, trả lời câu hỏi Lệ phí SEVIS là gì? Traum Việt Nam & TPPLink xin trả lời như sau:

 

Phí SEVIS được viết tắt từ cụm từ: Student and Exchange Visitor Information System. SEVIS là Phí An Ninh Quốc Phòng của Mỹ. Đây là chương trình thông tin sinh viên và khách trao đổi được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS). Hệ thống SEVIS duy trì các thông tin cập nhật và chính xác về tình trạng của tất cả các diện du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người phụ thuộc của họ. Yêu cầu đầu tiên để được phỏng vấn visa đó là  du học sinh phải đóng lệ phí SEVIS.

Phí này cho dù học sinh không đạt visa và chưa sang tới nước Mỹ cũng không được hoàn lại. Mỗi cuộc phỏng vấn visa không thành công sẽ phải mất phí phỏng vấn visa, nhưng trong trường hợp học sinh không đổi trường thì phí SEVIS chỉ phải đóng một lần. Học sinh sẽ phải đóng tiền SEVIS mới trong trường hợp học sinh muốn đổi và xin visa trường khác

Thông tin đến chị!

 

Chuyên mục Hỏi đáp Traum & TPPLink là chuyên mục chuyên giải đáp các vấn đề của các bạn học sinh sinh viên và các bậc phụ huynh gửi về cho chúng tôi. Để gửi các câu hỏi các bạn bấm vào ĐÂY và điền đầy đủ thông tin cũng như câu hỏi vào mục Gửi tin nhắn nhận tư vấn. 

 

Chú ý: Trước khi gửi câu hỏi, các bạn hãy thử tìm kiếm câu hỏi trên thanh công cụ seach ở phía trên góc bên phải của menu để có thể tìm được câu trả lời nhanh nhất nhé.

 

 


Các câu hỏi tương tự: Lệ phí SEVIS là gì, Lệ phí SEVIS khi đi du học là phí gì, du học Mỹ cần nộp Lệ phí SEVIS là phí gì, đăng ký đi du học cần nộp lệ phí SEVIS là gì, phí SEVIS là phí gì, SEVIS là viết tắt của từ gi, đi du học cần nộp phí SEVIS là phí g


Các câu hỏi gần đây nhất:

- Điều kiện tiếng Anh du học Mỹ như thế nào?

- Đi làm thêm khi đi du học Mỹ như thế nào?

- Du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL

- Du học Mỹ cần bao nhiêu điểm TOEFL

 

Nếu bạn có những yêu cầu đặc biệt khác cần giải đáp liên quan đến tập tin, ảnh, video ... các bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi theo email: info@traumvietnam.com, sau khi nhận được email, chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.