Khi đi du học Mỹ điều các bạn du học sinh lo sợ là bị bệnh nhưng sợ hơn là chi phí khám chữa bệnh ở Mỹ quá cao. Mỗi lần bị bệnh tiền khám chữa bệnh, thuốc thang là tốn trăm đô nghìn đô. Du học sinh quốc tế đều phải đóng bảo hiểm theo quy định vì vậy mỏi người cần hiểu rõ về bảo hiểm và tận dụng bảo hiểm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình nhé. 

 

Bảo hiểm là bắt buộc nên cần sử dụng có hiệu quả để không gây lãng phí tiền

 

Trong các loại phí đóng cho trường có học phí và một số khoản chi phí khác trong đó có bảo hiểm sức khỏe. Tất cả du học sinh đều phải tham gia mua bảo hiểm sức khỏe. Có trong tay một gói bảo hiểm các bạn du học sinh có biết quyền lợi, trách nhiệm của người tham gia bảo hiểm là gì không? Khi đi khám thì bảo hiểm có thanh toán chi phí không? Thanh toán bao nhiêu % số tiền khám bệnh? Còn mua thuốc thì sao?

Để đảm bảo mình được hưởng đúng quyền lợi của gói bảo hiểm mang lại, các bạn du học sinh nên hỏi trường về thông tin bảo hiểm. Mức bảo hiểm của Mỹ là khá cao, thường tốn 2,000$/năm nên bạn nên sử dụng hiệu quả để được kiểm tra sức khỏe thường xuyên nhé.

 

Xem thêm: Bí kíp giữ sức khỏe trong thời gian du học

 

 

Sử dụng thoải mái các dịch vụ trong trường

 

Mỹ là một quốc gia rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe của học sinh nên đa số các trường đều có Health Center nằm ngay trong khuôn viên trường. Học sinh quốc tế được hưởng những lợi ích và dịch vụ trong Health Center. Thế nên khi bị cảm, dị ứng, trầy xước, hay có gì khó ở cần gặp bác sĩ, bạn có thể đến Health Center và nhận được sự chăm sóc chăm sóc tận tình của các bác sĩ. 

 

Xem thêm: Làm sao để tìm mua được một bộ sách giáo khoa tiết kiệm

 

 

 

Các dịch vụ sức khỏe ngoài trường 

 

Nếu bệnh tình của bạn nằm ngoài khả năng chăm sóc của Health Center, trường sẽ chuyển bạn lên bệnh viện gần đó. Sau khi khám chữa bệnh xong trường sẽ gửi cho bạn 1 hóa đơn tiền viện phí (đã trừ đi khoản bảo hiểm chi trả), sau đó bạn thanh toán khoản tiền đó cho trường. 

 

 

Annual Physical Exam & Travel Clinic

Bảo hiểm cho phép bạn mỗi năm khám tổng quát để phòng bệnh một lần. Những người dưới 20 tuổi ít ai quan tâm đến việc khám sức khỏe thường niên. Annual physical exam bao gồm điện tim, đo huyết áp, xét nghiệm máu (có thể bao gồm cholesterol), xét nghiệm HIV, bệnh tình dục (STDs), v.v... 

 

 

Prescription Medications (thuốc kê theo đơn)

Dựa theo tình hình bệnh của bạn, bác sĩ kê cho bạn một đơn thuốc và bạn có thể mua thuốc ở nhà thuốc tây. Có những gói bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ tiền thuốc hoặc một phần, còn có gói lại không chi trả tiền thuốc. Có loại thuốc các bạn được miễn phí nhưng có loại thuốc lại phải trả phí. Bạn nhớ tìm hiểu trong gói bảo hiểm của mình để áng chừng được số tiền cần phải trả khi mua thuốc theo đơn.

 

 

Mỗi bang, mỗi trường có nhưng gói bảo hiểm khác nhau nên các bạn du học sinh nhớ hỏi kỹ thông tin trước khi sử dụng dịch vụ nhé :)