Sự phát triển nhanh về công nghệ và hội nhập quốc tế khiến việc đầu tư cho tương lai ngày càng quan trọng. Du học giúp mỗi cá nhân phát triển được những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và bản lĩnh cần thiết cho sự thành đạt trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống.Chính vì vậy, du học là một khái niệm rất được cha mẹ cũng như học sinh quan tâm không chỉ riêng chương trình du học sau khi đã tốt nghiệp cấp 3 mà cả các chương trình dành cho các bạn chưa tốt nghiệp cấp 3. Trong đó, Du học Mỹ là lựa chọn số 1 của các du học sinh quốc tế.

 

 

 

 

Với chất lượng giảng dạy xuất sắc với nhiều chương trình học phong phú, Mỹ đã xây dựng thành công một môi trường giáo dục đáng mơ ước. Nếu lựa chọn đi du học Mỹ thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời tiếp cận một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới.

 

Lợi ích đầu tiên khi đi du học Mỹ đó là môi trường tại đây sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội học tập đa dạng và linh hoạt hơn. Các chương trình học được thiết kế trên nền tảng chính là phát huy toàn diện về mọi mặt của sinh viên. Là sự kết hợp giữa nắm vững lý thuyết và thành thạo trong các kỹ năng làm việc thực tế. Nếu bạn muốn tìm kiếm một chương trình học chuyên biệt hoặc khám phá một ngành học độc thì đi du học Mỹ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

 

Là một cường quốc kinh tế vượt trội – kỹ thuật đỉnh cao – công nghệ tiên tiến, nền giáo dục tại Mỹ cũng là một lĩnh vực hiện đại và dẫn đầu. Các trường đại học Mỹ mạnh dạn cam kết sử dụng những công nghệ và kỹ thuật mới nhất trong giảng dạy. Nhờ vào đó, đội ngũ sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học Mỹ luôn trong tư thế sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động với đầy đủ kỹ năng cần thiết cũng như khả năng am hiểu, sử dụng những công nghệ - kỹ thuật mới nhất. Nếu đi du học Mỹ, bạn có khả năng trở thành một trong những nhân tố tiềm năng mà mọi nhà tuyển dụng nhắm đến.

 

Ngoài ra, một điểm nhấn khi  đó là sinh viên theo học các chương trình Sau Đại học sẽ có cơ hội tích lũy được đi du học Mỹ  nhiều kinh nghiệm quý giá về nghiên cứu và giảng dạy thông qua các chương trình trợ lý nghiên cứu và trợ giảng. Những chương trình này giúp sinh viên trang trải phần nào chi phí học tập cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm hữu ích cho tương lai nếu chọn lĩnh vực về nghiên cứu và giảng dạy.

 

Một ưu điểm nữa khi đi du học Mỹ đó là hệ thống hỗ trợ sinh viên quốc tế tại các trường Đại học sẽ giúp bạn thích nghi với cuộc sống mới dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các hoạt động hỗ trợ được tổ chức hầu hết trong suốt cả quá trình học, từ việc tổ chức chương trình hướng dẫn thông tin ban đầu cho đến các hỗ trợ về sau như tìm việc dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp.

 

Bên cạnh vấn đề chính là học tập, một khi đã chọn lựa đi du học Mỹ thì một vấn đề khác bạn cần quan tâm đến đó là đời sống sinh viên. Môi trường học tập tại Mỹ mang lại nhiều lựa chọn đa dạng dành cho sinh viên từ chương trình học đến các hoạt động ngoại khóa như văn hóa – thể thao. Điều này không những giúp sinh viên củng cố thêm kiến thức mà còn giúp sinh viên trau dồi ngôn ngữ cũng như có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau thông qua việc làm quen với nhiều bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới.

 

Đi du học Mỹ bạn sẽ được giáo dục chú trọng hướng đến mục tiêu nghề nghiệp lâu dài sau khi ra trường. Việc học tập tại Mỹ sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần, xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, tăng khả năng thích nghi và ngày càng tự tin trong giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. Tất cả những kỹ năng này đều được đánh giá rất cao trong mắt các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới.

 

Đối với việc đi làm thêm trong quá trình đi học, du học sinh tại Mỹ được cho phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong trường, và không giới hạn số giờ trong các kỳ nghỉ. Luật pháp Mỹ hạn chế sinh viên nước ngoài đi làm ngoài trường đến mức tối đa vì vậy bạn nên lưu ý nếu cần làm thêm nhiều giờ để trang trải chi phí khi đang học.

 

Một vấn đề luôn là mối lo ngại khi nhiều phụ huynh cho con em mình đi du học Mỹ đó là sự an ninh và an toàn về con người cũng như tài sản cá nhân. Trong một vài thập niên gần đây, dân nhập cư tại Mỹ tăng lên khá đáng kể, tương đương với số lượng đón nhận sinh viên quốc tế từ mọi nơi trên thế giới đến học tập. Điều này dẫn đến hình thành sự đa dạng chủng tộc, góp phần giảm bớt tình trạng kỳ thị hay phân biệt chủng tộc mà nhiều bậc cha mẹ vốn lo sợ.

 

 

        

 

 

Bên cạnh đó, các trường Đại học Mỹ rất quan tâm đến sự an toàn của sinh viên trường mình. Khuôn viên trường thường rất an toàn dù có diện tích rộng lớn hoặc tọa lạc tại các khu sự đô thị sầm uất. Các trường nhỏ có bảo vệ, trường lớn hơn thì có cảnh sát riêng của trường cộng thêm cảnh sát khu vực luôn túc trực ngày đêm, bạn hoàn toàn không phải lo về vấn đề an ninh khi đi du học Mỹ.

 

Với những lý do kể trên, bạn còn đắn đo với quyết định đi du học Mỹ của mình nữa không?

 

 

Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy đến ngay với chúng tôi – chúng tôi sẽ giúp bạn giải tỏa hết những băn khoăn của mình.

Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn tìm được ngôi trường tốt nhất cũng như khóa học phù hợp với những tư vấn viên nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất!