Lựa chọn đại học hay cao đẳng cộng đông khi đi Mỹ du học là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm đến du học Mỹ 2017. Để trả lời câu hỏi này chúng cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau từ trình độ ngoại ngữ, điều kiện kinh tế cũng như khả năng của bản thân. Do vậy tùy từng trường hợp mà sẽ có lựa chọn không giống nhau, chúng ta cùng phân tích chi tiết để làm rõ vấn đề này cùng Bạn du học nhé.

 

 

Lựa chọn đại học hay cao đẳng cộng đồng khi đi du học Mỹ

 

Lựa chọn đại học hay cao đẳng cộng đồng phụ thuộc vào trình độ ngoại ngữ

Nếu các bạn xem điều kiện tuyển sinh vào các trường đại học và cao đẳng cộng đồng, các bạn có thể dễ dàng thấy được các trường đại học yêu cầu trình độ ngoại ngữ khá cao thường phải đạt được điểm  IELTS 6.5 trở lên, còn đối với các trường cao đẳng cộng đồng, yêu cầu về ngoại ngữ khá thấp thậm chí nhiều trường còn không yêu cầu bằng cấp về trình độ ngoại ngữ. Tất nhiên, trường không yêu cầu về bằng cấp nhưng trường vẫn yêu cầu trong thời gian học bạn phải thể hiện được sự cố gắng của bản thân về khả năng ngoại ngữ.

Vậy nếu bạn có trình độ ngoại ngữ kém, có hai con đường để bạn lựa chọn. Thứ nhất, bạn nên học thêm về tiếng Anh trước khi đi du học. Thứ hai, bạn hãy đăng ký học cao đẳng cộng đồng và cho trường biết sự cố gắng của bạn bằng thành tích học tập. Còn nếu trình độ tiếng anh của bạn tốt rồi, bạn có thể tự do lựa chọn học đại học hoặc cao đăng cộng đồng mà không cần phải xem xét về trình độ ngoại ngữ nữa.

 

Xem thêm: Hệ thống giáo dục cao đẳng cộng đồng ở Mỹ

 

Lựa chọn đại học hay cao đẳng cộng đồng phụ thuộc vào điều kiện tài chính.

Rất nhiều bạn vì điều kiện tài chính không cho phép nên không thể thực hiện được giấc mơ du học Mỹ. Đây là sự thật, du học Mỹ mỗi năm cần tốn khoảng 18,000 – 20,000 USD còn học đại học cần khoảng 25,000 – 65,000 USD. Với con số như vậy, những gia đình không có điều kiện sẽ khó có thể có đủ chi phí cho con em mình đi du học. Vì vậy lựa chọn đại học hay cao đẳng cộng đồng phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tài chính, hãy chọn cho bản thân một trường phù hợp với điều kiện tài chính chứ đừng quá chạy theo các trường danh tiếng vì tất cả các trường ở Mỹ đều được chứng nhận về chất lượng trên toàn thế giới.

Nói thêm một chút, cao đẳng cộng đồng có mức chi phí thấp hơn rất nhiều so với đại học, các bạn có điều kiện kinh tế không tốt có thể tham khảo học tại các trường cao đẳng cộng đồng. Sau khi tốt nghiệp các bạn được học liên thông lên một trường đại học bất kỳ nên không cần phải lo lắng về chuyện học lên cao hơn về sau nhé.

 

Xem thêm: Chí phí du học Mỹ hết bao nhiêu

 

 

Lựa chọn đại học hay cao đẳng cộng đồng phụ thuộc vào khả năng bản thân

Thường khi lựa chọn du học Mỹ, các bậc phụ huynh ít để ý đến khả năng của con em mình đến đâu. Chính vì vậy dẫn đến việc khi học các em không theo được chương trình học cũng như gặp nhiều vấn đề khi ở Mỹ. Vì vậy, ngoài cân nhắc về khả năng tài chính, ngoại ngữ các bậc phụ huynh cần có những đánh giá khách quan về khả năng của chính con em mình ra sao để có thể chọn trường cho hợp lý.

Để đánh giá được khả năng của các em, lời khuyên cho các bậc phụ huynh đó là nên tới các trung tâm du học uy tín để được các chuyên viên tư vấn kiểm tra các em về học lực, ngoại ngữ, tính cách, IQ thông qua các bài test nhằm đánh giá trực quan nhất và giúp các phụ huynh đưa ra lựa chọn đại học hay cao đẳng cộng động mới là phù hợp nhất cho con em mình.

 

 

Thông qua 3 điểm trên, chắc các bậc phụ huynh cũng như các em đều đã phần nào biết được bản thân nên lựa chọn đại học hay cao đẳng cộng đồng khi đi du học Mỹ rồi phải không. Nếu còn có điều gì thắc mắc, hãy comment bên dưới để mọi người cũng như Bạn du học giúp các bạn giải đáp nhé.