Các bạn đã bao giờ nghe về đồng tiền may mắn chưa, đó là đồng 2 USD huyền thoại đấy. Xuất phát từ những câu chuyện ly kỳ về đồng 2 USD, người Mỹ cũng như công dân các quốc gia khác cũng coi đồng 2 USD mang lại sự may mắn, thành công khi sở hữu tờ tiền này. Cho dù các bạn đang đi du học Mỹ hay đang định cư tại Mỹ cũng sẽ thấy tờ 2 USD xuất hiện khá ít.

Theo Cục dự trữ Liên bang Mỹ, mức sản xuất đồng  2 USD rất thấp, chỉ khoảng 1% trong tổng số các tờ tiền được sản xuất tại đây và được quan niệm là đồng đô la duy nhất mang lại sự may mắn. Tờ tiền 2 USD chỉ được in ấn trong một số năm: 1917, 1918, 1928, 1953, 1963, 1995, 1976, 2003 và 2009 tính đến thời điểm này.

 

 

Đồng 2 USD mang đến may mắn thoát khỏi tử thần

 

Năm 1976 tại Mỹ xảy ra một vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng, mọi người trong chuyến bay đều thiệt mạng, chỉ có một người đàn ông duy nhất sống sót và người đàn ông đó còn duy nhất một đồng 2 USD. Chính vì thế họ cho rằng đồng 2 USD này giúp ông thoát chết. Đến giờ người ta vẫn tin vào câu chuyện đồng 2usd năm 1976 là đồng 2usd may mắn nhất. Những đồng 2usd thuộc các năm khác cũng có những dấu hiệu tương tự: 2usd năm 1917,1928 được quan niệm càng cổ càng may mắn gấp bội, 2usd năm 1963 in dấu mộc đỏ - biểu tượng của may mắn.

 

Xem thêm: Tai nạn lật tàu tại Mỹ ngày 4/1/2017

 

 

 

 

Đồng 2 USD biểu tượng cho quyền lực, sự thành công

 

Tờ 2 USD là tờ tiền duy nhất mà mặt sau của nó có in hình tổng thống và 42 vị quan chức cấp cao nhất của nước Mỹ khi kí cùng nhau kí vào bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Mỹ năm 1774. Trong suy nghĩ của người Mỹ tờ 2 đô mang lại may mắn, giúp những ước mơ dang dở trở thành hiện thực và mang lại thành công. Sự đoàn tụ của 42 vị quan chức cấp cao trên tờ tiền mang biểu tượng về quyền lực, sức mạnh và sức ảnh hưởng.

 

Xem thêm: Traum & TPPLink thăm trường George Mason University

 

 

 

 

Số 2 là số may mắn

Theo quan niệm xa xưa của người phương Đông, số 6 là số tài lộc, số 8 là số phát tài, và số 2 là số mang lại nhiều may mắn và là biểu tượng của hạnh phúc. Số 2 biểu hiện cho cặp đôi, có người phù hộ bên cạnh do vậy mang lại nhiều măn mắn. Thông thường, các cặp đôi thường lì xì tờ 2 đô cho nhau để biểu hiện tình yêu và sự hạnh phúc bên nhau.

 

 

Không có một căn cứ hay khoa học rõ ràng nào xác định về ý nghĩa của đồng 2 USD này nhưng mọi người luôn tin vào những sự kiện ly kỳ gắn liền với đồng tiền này. Rất nhiều người luôn mang theo tờ 2 đô la Mỹ trong ví với mong muốn sẽ đem lại may mắn cho mình trong cuộc sống.