Hàng năm có một lượng rất lớn du học sinh quốc tế đến Mỹ để trải nghiệm môi trường giao dục đẳng cấp nhất thế giời. Ngoài các du học sinh nhập học vào các trường phổ thông, cao đẳng, đại học còn rất nhiều học sinh đến đây để tham gia các khóa học tiếng Anh, các hoạt động trại hè ngoại khóa.

Đa số tất cả các trường hoặc các tổ chức giáo dục đều có các khóa học tiếng Anh theo các cấp độ từ giao tiếp thông thường đến chuyên sâu. Sinh viên đăng ký chương trình anh ngữ được tham gia một bài test đánh giá trình độ để có thể đăng ký được lớp phù hợp. Nâng cao kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp sinh viên có cơ hội đạt điểm TOEFL hoặc IELTS cao hơn, điều đó có nghĩa là sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn trường. Với khả năng tiếng Anh tốt sinh viên sẽ dễ dàng tiếp thu được bài giảng của thầy cô, giao tiếp và hòa đồng với những người xung quanh.

 

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Mỹ

                   

 

Chương trình anh ngữ tại các trường cao đẳng, đại học

Nhiều trường cao đẳng và đại học ở Mỹ có chương trình Anh ngữ chuyên sâu toàn thời gian.

Sinh viên tham gia chương trình tiếng Anh có thể ở nội trú trong trường và có thể sử dụng thư viện của trường, các khu vực giải trí và thể thao, cũng như nhiều tiện ích khác. Sinh viên có thể thực hành tiếng Anh với các sinh viên đại học trong khu nội trú và khu ăn uống trong trường.

Ở một vài trường, sinh viên ở trình độ tiếng Anh nâng cao có thể học một vài khóa học cơ bản theo chương trình đại học trước khi hoàn thành chương trình Anh ngữ chuyên sâu. Sinh viên tham gia học chương trình Anh ngữ chuyên sâu không nhất thiết phải học cao đẳng và đại học sau khi hoàn thành chương trình

 

Xem thêm: Chương trình du học trung học tại Mỹ

 

 

 

 

Chương trình Anh ngữ tại các trường tư thục

Một vài trường tư đào tạo ngôn ngữ Tiếng Anh cũng có chương trình chuyển tiếp lên đại học hoặc cao đẳng tại Mỹ, và nhiều trường có địa điểm trong hoặc gần khuôn viên trường.

Tại một vài trường tư đào tạo tiếng Anh, sinh viên ở trình độ nâng cao có thể học một hoặc hai khóa học dành cho chương trình đại học tại các trường cao đẳng hoặc đại học liền kề. Nhiều trường còn có chương trình tiếng Anh kết hợp kỳ nghỉ qua đó sinh viên có thể học tiếng Anh khi đi du lịch hoặc tham gia vào các hoạt động khác.

Ở các trường tư, lịch học có thể linh hoạt hơn so với các trường cao đẳng và đại học. Có các khóa học mới một vài tuần một lần. Điều này thuận lợi cho sinh viên với kế hoạch học tập trong thời gian ngắn.

Chương trình Anh ngữ tại các Tổ chức Kiểm định

Chương trình Anh ngữ chuyên sâu được kiểm định hoặc là thành viên của các tổ chức đào tạo tiếng Anh chuyên sâu đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và được đánh giá một cách chặt chẽ. Để có thể hỗ trợ thủ tục nhập cư cho sinh viên quốc tế, chương trình Anh ngữ chuyên sâu tại Mỹ phải được một tổ chức có uy tín kiểm định.

Các tổ chức kiểm định

- Ủy Ban Kiểm Định Chương Trình Ngôn Ngữ Tiếng Anh (CEA)

- Hội Đồng Kiểm Định Giáo Dục và Đào Tạo Thường Xuyên (ACCET) 

- Hiệp hội Các Chương Trình Tiếng Anh Chuyên Sâu Thuộc Trường Cao Đẳng và Đại Học (UCIEP) 

- Hiệp hội Chương Trình Tiếng Anh Chuyên Sâu Mỹ (AAIEP) 

 

 

Bạn nên trả lời một số câu hỏi sau để có thể lựa chọn cho mình một chương trình học phù hợp:

  1. Bạn muốn đăng ký chương trình học nào? Bạn có muốn một chương trình đào tạo nghiêm túc hay chương trình kết hợp kỳ nghỉ?
  2. Ngân sách bạn và gia đình chi trả cho chương trình học này là bao nhiêu?
  3. Bạn muốn học tập tại vùng nào của Mỹ?
  4. Quy mô lớp học thế nào? Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại không?
  5. Tham gia chương trình học bạn được ở ký túc xá của trường hay ở homestay? Trường có hỗ trợ sắp xếp chỗ ăn ở không?
  6. Khi gặp khó khăn sinh viên quốc tế được trường hỗ trợ như nào? Và tìm đến đâu để được hỗ trợ
  7. Ở trường hay diễn ra các hoạt động ngoại khóa nào?
  8. Trường có được kiểm định bởi các tổ chức uy tín không?