Vào hàng năm du khách khắp nơi trên thế giới cùng nhau ùn ùn kéo đến để trải qua những thời khắc sôi động trong đó có người dân bản địa hòa nhập vào một lễ hội cực sôi động...Cuối tháng 8, các bang ở Mỹ có hàng chục đến hàng trăm lễ hội trong năm tầm cỡ thế giới. Nếu bạn đang đi du học tại Mỹ, bạn nên tham gia ít nhất 1 trong những những lễ hội sau:

 

 

Từ ý tưởng tạo nên Burning Man (Người lửa) của nhóm bạn trẻ trong một buổi tiệc nhẹ diễn ra trên một bãi biển ở thành phố San Francisco, mà đến nay cứ vào cuối tháng 8, lễ hội Bruning Man lại hẹn, tại đây du khách sẽ ngỡ ngàng một vùng sa mạc Black Rock ở bang Nevada đặc kín người dựng trại cùng các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Vui nhộn và hấp dẫn nhất là tiết mục đốt hình nộm biểu tượng Burning Man vào ngày cuối cùng lễ hội.

 

Xem thêm: Hòa mình vào lễ hội Halloween tại Mỹ

 

 

Đến thành phố New Orleans bang Louisiana, du khách yêu thích âm nhạc có cơ hội tham dự lễ hội "Nhạc jazz và di sản văn hóa" - một trong những lễ hội âm nhạc tổ chức hàng năm lớn nhất nước Mỹ. Trong 10 ngày diễn ra lễ hội, không gian âm nhạc tràn ngập khi hàng trăm nghệ sĩ tên tuổi tham gia biểu diễn các dòng nhạc khác nhau trong 10 buổi trình diễn hoành tráng trong khi nhiều đội kèn mang âm nhạc đến mọi ngóc ngách thành phố. Lễ hội cũng là dịp để du khách thưởng thức các đặc sản ẩm thực tại hơn 100 gian hàng của nghệ nhân nơi đây...

 

Xem thêm: Lễ xá tội gà tây truyền thống ở Nhà Trắng

 

 

Tháng 7 tại khu phố Brooklyn ở New York du khách đắm chìm vào không gian hip-hop qua lễ hội Brooklyn HipHop. Lễ hội đầu tiên vào năm 2005, Brooklyn HipHop đã tạo tiếng vang lớn và ngày càng hút khách. Hướng về thành phố Chicago tháng 6, tại đây tràn ngập khách du lịch, trong đó không ít người đến với lễ hội nhạc blues diễn ra trong ba ngày tại các công viên Grant Park, Millenium Park và dọc theo bờ hồ Michigan. Đây là lễ hội âm nhạc miễn phí lớn nhất thế giới với các biến tấu như blues-rock hay jazz-blues do hàng trăm nghệ sĩ nổi tiếng thế giới trình diễn.

 

 

Trong mỗi mùa lễ hội này, có đến nửa triệu người chen chân tại Grant Park để thưởng thức dòng nhạc blues. Tuy chỉ là phiên bản của Art Basel ở Thụy Sĩ, nhưng hội chợ nghệ thuật đương đại quốc tế Art Basel lớn nhất nước Mỹ diễn ra vào đầu tháng 12 tại thành phố Miami, lại là nơi hội tụ được chờ đợi của các nhà sáng tạo nghệ thuật chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư cùng giới sưu tầm nghệ thuật năm châu và hơn 70.000 du khách.

 

 

Đến Miami, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc bản gốc "khách mời" khi toàn thành phố trở thành các phòng triển lãm nghệ thuật, hay mục sở thị hàng loạt lễ hội náo nhiệt về đêm ở các bãi biển, ngất ngây với các buổi trình diễn âm nhạc diễn ra khắp nơi...

 

 

Và lễ hội truyện tranh Comic-Con diễn ra vào mùa hè hằng năm ở San Diego bang California luôn có hơn 130.000 người tham gia. Ngoài ra còn nhiều lễ hội vui nhộn khác như: lễ hội tôm hùm Maine Lobster diễn ra từ ngày 29-7 đến 2-8-2015 ở công viên Harbor trên vịnh Penebscot, lễ hội Shakespeare, Thành phố nhỏ Roswell ở bang New Mexico lễ hội Roswell UFO diễn ra từ ngày 5 đến 9-7-2015 thu hút gần hàng ngàn du khách du khách.