Ống kính mắt cá là loại ống kính lồi như được cắt ra từ một phần của quả cầu vậy. Khi hình ảnh phản chiếu trong kính sẽ bị bóp ... tròn lại nhìn khá lạ mắt. Vì có hình dạng lồi như mắt cá nên loại kính này được gọi là kính mắt cá. Ứng dụng của loại kính này chắc không xa lạ gì với mọi người phải không. Các bạn sẽ thấy kính mắt cá khá nhiều ở gương xe máy và các gương chiếu ở các góc cua. Gần đây, nhiếp ảnh gia 45 tuổi Riccardo Maria Mantero đã dùng ống kính mắt cá để miêu tả lại một nước Mỹ bằng cái nhìn hoàn toàn khác lạ. Hãy cùng chiêm ngưỡng một góc nhìn khác của nước Mỹ từ ống kính mắt cá nhé.

 

 

Các địa danh nổi tiếng lọt vào ống kính nhiếp ảnh gia gồm Grand Canyon, công viên quốc gia Arches và Bryce Canyon. The Horseshoe Bend, Arizona là một trong những địa danh được chụp ảnh nhiều nhất. Đây là hình ảnh biểu tượng của Grand Canyon.

 

Xem thêm: Những điều ít biết về vùng đất lạnh giá nhất nước Mỹ

 

 

Công viên quốc gia Arches, Utah là nơi tập trung các vòm đá sa thạch tự nhiên nhiều nhất thế giới, với số lượng hơn 2.000 vòm.

 

Xem thêm: Ghé thăm công viên bóng chày Fenway Park ở Mỹ

 

 

Cảnh đẹp ấn tượng với những ngọn tháp đá cao vút và thăng bằng.

 

 

Dòng sông San Juan nằm ở độ sâu 305 m bên dưới cùng những vách đá tạo thành cảnh quan Goosenecks nổi tiếng.

 

 

Grand Canyon ở Arizona do dòng sông Colorado tạo thành. Những khối đá đỏ trải rộng 16 km, sâu 1,6 km suốt chiều dài 446 km.

 

 

Công viên quốc gia Bryce Canyon ở Utah nổi tiếng với những rặng núi đá rực rỡ do sự lắng đọng của trầm tích tạo thành. Những cấu trúc này còn được gọi là hoodoos. Du khách có thể leo núi vào mùa hè và trượt tuyết vào mùa đông.

 

 

Dải ngân hà được chụp từ khu bảo tồn Navajo trải rộng từ Utah, Arizona đến New Mexico.

 

 

Bức ảnh được chụp tại Mather Point, một trong những điểm chụp ảnh Grand Canyon đẹp nhất.

 

 

Riccardo Maria Mantero tốt nghiệp chuyên ngành máy tính. Anh làm việc cho những công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Anh đam mê khám phá những vùng đất mới. Nếu bạn cũng như Riccardo, bạn có cảm hứng về một thứ gì đó, đừng ngần ngại theo đuổi biết đâu bạn sẽ gây được tiếng vang từ chính cảm hứng hay sở thích của bản thân đấy.

Nguồn: CafeBiz