Bạn đã biết đến nước Mỹ qua truyền hình, qua internet, qua các hội thảo du học Mỹ, qua sách báo thậm chí là qua lời kể. Thế nhưng còn đó vô vàn điều thú vị về một đất nước Hoa Kỳ đầy màu sắc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem Mỹ có những điều gì thú vị nhé. Chắc chắn các bạn sẽ ngạc nhiên không thể ngạc nhiên hơn đấy.

 

 

1. Mỹ là đất nước ăn chơi:

47% dân số Mỹ không để lại chút tiền tiết kiệm nào tức là họ chỉ đi làm để ăn và chơi. Tuy thế không phải vì họ ăn chơi mà họ có tỉ lệ người béo phì cao đâu nhé.

 

2. Tỉ lệ tội phạm cao ngất ngưởng:

Với nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, Mỹ cũng phải đối mặt với tỉ lệ tội phạm cực cao đến từ các cá nhân và cả các tổ chức khủng bố trên toàn thế giới. Chỉ trong năm 2014, cảnh sát Mỹ thiệt mạng 1,100 người trong khi các quốc gia khác ở châu âu con số này chỉ khoảng hơn 10 người.

 

3. Sống cùng Game và internet:

Người Mỹ ăn ngủ cùng internet, người ta có thể làm mọi thứ trên internet từ mua sắm giao dịch, giải trí cho đến ... cướp ngân hàng. Nói vậy để cho các bạn hiểu chứ thực ra người Mỹ kiếm tiền từ internet khá nhiều và có khi còn nhiều hơn cả đi làm công ăn lương, vì thế mà họ sống cùng internet mà chẳng cần phải đi ra ngoài đường làm gì cả.

 

Xem thêm: Môn bóng đá của nước Mỹ - Bóng bầu dục

 

4. Công nghệ phát triển đến mức có hại:

Ở đây có hại các bạn có thể hiểu rằng có hại không phải cho nền kinh tế mà là có hại cho nhiều lao động tại Mỹ. Vì công nghệ phát triển vượt bậc, một dây chuyền sản xuất chỉ cần vài người vận hành và một nhóm kỹ thuật viên bảo trì. Như vậy về lâu về dài, số lượng lao động thất nghiệp vì công nghệ phát triển sẽ tăng cao và đương nhiên là có hại rồi.

 

5. Tỉ lệ hiếp dâm cao:

Theo báo cáo ước tính, chỉ có khoảng 16% các vụ hiếp dâm được khai báo với cảnh sát. Các vụ việc còn lại không bị khai báo có rất nhiều trường hợp chính người bị hại cho rằng chẳng qua là do ..."số đen".

 

6. Singer Mom 40%:

Cụm từ singer mom chắc cũng khá quen thuộc với mọi người phải không nào. Ở Việt Nam, số phụ nữ là singer mom có rất nhiều nhưng chắc chắn không thể nhiều bằng tỉ lệ 40% ở Mỹ được.

 

Xem thêm: Nhận định về TPP đối với Mỹ từ một người Việt Nam

 

7. Xe hơi ở Mỹ phổ biến hơn xe máy ở Việt Nam:

Có thể nói rằng ở Mỹ xe hơi giá rất rẻ, người ta có thể mua một chiếc xe hơi cũ với giá chỉ 1000 đô và đây là số tiền mà người Việt Nam bỏ ra để mua một chiếc xe máy giá rẻ. Có thể nói rằng người Mỹ sắm xe hơi như người Việt Nam mua xe máy vậy.

 

8. Cảm ơn:

Đây là câu cửa miệng của người Mỹ, họ cảm ơn mọi lúc mọi nơi ở mọi thời điểm. Đây là câu cửa miệng của người Mỹ như là câu "đi đâu đấy" của người Việt vậy.

 

9. Không ngủ trưa:

Người Mỹ thường có thói quen không ngủ trưa mà họ chỉ ngủ 1 giấc vào buổi tối. Trong giờ nghỉ trưa người Mỹ thường ăn các đồ ăn nhanh và làm những gì mà họ thích chứ họ không ngủ đâu nhé. Đơn giản chỉ là vì thói quen mà thôi.

 

10. Mỹ là đất nước rộng lớn:

Bạn có thể xem qua một chút về diện tích của nước Mỹ hoặc có thể hình dung nước Mỹ rộng gấp 29 lần diện tích của Việt Nam. Và Mỹ không phải là một đất nước đất chất người đông mà là một nước đất rộng người thưa.

 

11. Người Mỹ rất thân thiện:

Người Mỹ sẽ luôn chào đón tất cả mọi người và chúc bạn một ngày tốt lành. Bạn đừng ngạc nhiên khi có một người không quen nhưng chúc bạn một ngày tốt lành nhé.

 

12: Bạn có thể thấy quốc kỳ nước Mỹ ở khắp mọi nơi:

Chính phủ không nghiêm cấm việc sử dụng quốc kỳ như nhiều quốc gia khác. Vì vậy bạn có thể thấy quốc kỳ Mỹ xuất hiện ở bất kỳ nơi nào từ nóc nhà cho đến mái che nắng và thậm chí là cả đồ bơi nữa.

 

Đó là 12 trong số rất nhiều điều thú vị còn chưa kể về nước Mỹ, nếu bạn biết điều gì hay mà còn chưa kể như tôi hãy kể cho mọi người cùng biết nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những câu chuyện thú vị chưa kể về nước Mỹ!