Cuộc đua trong chiến dịch tranh cử tổng thống giữa hai ứng viên đảng dân chủ và đảng Cộng hòa đang diễn ra hết sức gay cấn và kịch tính. Nếu bà Hilary Clinton lên nắm quyền, chính quyền sẽ đi theo hơi hướng của ông Obama, còn nếu ông Donal Trump lên nắm quyền, nước Mỹ chắc chắn sẽ bước sang một trang mới trong chính sách đối ngoại cũng như kinh tế. Chúng ta hãy cùng dõi theo cuộc chạy đua giữa hai ứng viên để xem ai mới là người mỉm cười vào phút cuối.

 

Theo kết quả thăm dò mới nhất do Bloomberg Politics thực hiện, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã dẫn trước đối thủ là bà Hillary Clinton tới 5 điểm phần trăm ở bang Ohio. Kết quả này nhấn mạnh những thách thức mà đảng Dân chủ phải đối mặt ở những bang quan trọng thuộc Vành đai sắt – một trong những bang khó nhằn nhất trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

 

Xem thêm: Hilary Clinton và Donal Trump hiện ai đang chịu thiệt nhiều hơn

 

 

Trên phạm vi toàn quốc, trong khảo sát của ĐH Quinnipiac, Trump được 43% ủng hộ trong khi bà Clinton nhận được 48%. Dù có tỷ lệ cao hơn nhưng đây là điều tồi tệ đối với ứng viên của đảng Dân chủ vì trong khảo sát tháng trước bà dẫn trước ông Trump tới 10 điểm.

 

Cuộc thăm dò của CNN cũng cho thấy kết quả tương tự ở bang Ohio, ngoài ra Trump còn nhận được tỷ lệ ủng hộ 47% ở bang quan trọng khác là Florida, so với mức 44% của bà Clinton.

 

Kết quả này không có gì đáng ngạc nhiên khi mà bà Clinton vừa trải qua một tuần hết sức tồi tệ. Chủ nhật tuần trước, bà phải rời khỏi buổi lễ tưởng niệm ngày 11/9 vì bị viêm phổi và đã gần như ngất đi trước mặt rất nhiều người. Và ngay ngày trước đó bà đã gây bão khi gọi một nửa những người ủng hộ Trump là “những kẻ đáng khinh”.

 

Xem thêm: Hilary Clinton - biểu tượng của phụ nữ Mỹ dám vượt lên bản thân

 

 

Cả bà Clinton và ông Trump đều là những ứng viên Tổng thống ít được ưa thích nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Ông Trump đang làm tốt hơn so với các cuộc khảo sát gần đây nhất tại bang Ohio. Ohio được coi là một bang quan trọng vì suốt từ năm 1964 tới nay, hầu hết những ứng viên giành chiến thắng ở bang này đều sẽ trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Còn bà Clinton đã đánh mất lợi thế có được trong suốt tháng 8.