Xin visa du học Mỹ luôn là một trở ngại lớn khi thực hiện ước mơ học tập và trải nghiệm cuộc sống mới ở một đất nước phồn hoa, hiện đại. Thế nhưng việc xin visa du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn đến với Traum Việt Nam, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thật rõ ràng những thủ tục và quy định của việc xin visa du học Mỹ

 

 

Hoa Kỳ hoan nghênh các du học sinh quốc tế đến Hoa Kỳ để học tập. Trước khi xin visa, tất cả học sinh xin visa cần được sự đồng ý và chấp thuận từ trường học hoặc chương trình của họ. Sau khi đồng ý, tổ chức giáo dục sẽ cung cấp cho học sinh giấy tờ chấp thuận để gửi đi khi xin visa học sinh.

 

Xem thêm: Hướng dẫn ghi điểm trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

 

Nếu bạn muốn tham gia học tập tại Mỹ tại một trường đã được chấp thuận, như trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận tại Mỹ, trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh đã được chấp thuận thì bạn cần có visa F-1. Bạn cũng sẽ cần visa F-1 nếu khóa học của bạn có thời lượng trên 18 giờ mỗi tuần.

 

Các hạng mục Xin visa

 

Để xin visa loại F hoặc M, bạn phải gửi những giấy tờ sau:

 • Mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử (DS-160).
 • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ
 • Một (1) ảnh 2"x2" (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. 
 •  Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. 
 •  Mẫu đơn I-20 đã được chấp thuận từ trường học hoặc chương trình tại Hoa Kỳ.
 • Biên nhận lệ phí SEVIS của Mẫu đơn I-901

 

Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn visa đi Mỹ du học

 

Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

 

 

Cách Xin Visa

Bước 1

Hoàn tất mẫu đơn xin visa không định cư DS-160

Bước 2

Thanh toán lệ phí xét đơn xin visa.

Bước 3

Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn phỏng vấn:

 • Số hộ chiếu
 • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa.
 • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Bước 4

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào thời gian bạn phỏng vấn xin visa. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây, hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn và biên nhận thanh toán phí xin visa gốc. 

 

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn:

 • Giấy tờ thể hiện sự ràng buộc chặt chẽ về tài chính, xã hội và gia đình đối với đất nước của bạn mà sẽ khiến bạn phải trở về quốc gia của mình sau khi chương trình học tập tại Hoa Kỳ kết thúc.

 

 • Giấy tờ về tài chính và mọi giấy tờ khác mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ việc xin visa và cung cấp bằng chứng tin cậy rằng bạn có đủ ngân sách sẵn có để thanh toán mọi chi phí cho năm học đầu tiên và rằng bạn có quyền sử dụng ngân sách đủ để chi trả mọi chi phí trong khi bạn lưu trú tại Hoa Kỳ.

 

 • Bản sao các bản sao kê ngân hàng sẽ không được chấp nhận trừ khi bạn cũng có thể xuất trình bản sao kê ngân hàng gốc hoặc sổ sách ngân hàng gốc.

 

 • Nếu bạn được người khác tài trợ về tài chính, hãy mang theo bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người tài trợ (chẳng hạn như giấy khai sinh của bạn), mẫu đơn thuế gốc gần đây nhất của người tài trợ và sổ sách ngân hàng của người tài trợ và/hoặc chứng nhận tiền gửi cố định.

 

 • Các giấy tờ học thuật thể hiện sự chuẩn bị học tập. Các giấy tờ hữu ích bao gồm bản sao học bạ (ưu tiên bản gốc) có điểm số, chứng nhận kiểm tra công khai (trình độ A, v.v.), điểm kiểm tra được chuẩn hóa (SAT, TOEFL, v.v.) và các bằng cấp.

 

Chúc các bạn có buổi phỏng vấn visa thành công!