Hỏi đáp: Sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng có được ở lại Mỹ làm việc không

Câu hỏi của bạn Mai Linh ở Hà Đông - Hà Nội hỏi: 

Em có dự định đi du học Mỹ, em học 1 năm tiếng Anh, sau đó em học cao đẳng cộng đồng rồi chuyển tiếp lên đại học. Vậy sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học có được ở lại Mỹ làm việc một vài năm không ạ?

Trả lời thắc mắc:

Chào bạn, sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng bạn được phép ở lại Mỹ làm việc trong 1 năm.

Trước 3 tháng kết thúc chương trình học, bạn có thể làm thủ tục xin OPT – một chương trình giúp các du học sinh quốc tế tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng của Mỹ có thể ở lại tham gia làm việc thực tế tại đây trong thời gian lên tới 12 tháng. Có nghĩa là nếu bạn tốt nghiệp cao đẳng cộng đồng và có “bằng cao đẳng (Associate Degree), bạn có thể làm 1 năm OPT. Sau đó, nếu bạn chuyển qua University và lấy bằng Đại học 4 năm (Bachlor Degree), bạn có thêm 1 năm OPT nửa. Giống như vậy đối với Master luôn. Tuy nhiên, bạn không được cộng dồn những năm OPT lại với nhau sau khi đã bắt đầu chương trình học cao hơn. Ví dụ, sao khi có Associate Degree, bạn ko làm OPT và chuyển thằng qua University, sau khi hoàn thành Barchelor Degree bạn vẫn chỉ có 1 năm OPT (không phải 2 năm, vì bạn đã bỏ năm OPT đầu tiên)

Thông tin đến bạn!

 

Các câu hỏi gần đây nhất:

- Cần bao nhiêu tiền để đi du học Mỹ?

- Có bao nhiêu người đang đi du học Mỹ

- Du học Mỹ cần bao nhiêu điểm TOEFL

 

Chuyên mục Hỏi đáp Traum & TPPLink là chuyên mục chuyên giải đáp các vấn đề của các bạn học sinh sinh viên và các bậc phụ huynh gửi về cho chúng tôi. Để gửi các câu hỏi các bạn bấm vào ĐÂY và điền đầy đủ thông tin cũng như câu hỏi vào mục Gửi tin nhắn nhận tư vấn. 

 

Chú ý: Trước khi gửi câu hỏi, các bạn hãy thử tìm kiếm câu hỏi trên thanh công cụ seach ở phía trên góc bên phải của menu để có thể tìm được câu trả lời nhanh nhất nhé.

 

 


Các câu hỏi tương tự: Sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng có được ở lại Mỹ làm việc không, sau khi tot nghiep dai hoc cao dang co duoc o lai my lam viec khong, o lai my lam viec sau khi hoc xong, o lai my lam viec sau khi hoc xong duoc khong, ở lại Mỹ làm việc sau khi học xong được không, du hoc my co duoc o lai lam viec khong


 

Nếu bạn có những yêu cầu đặc biệt khác cần giải đáp liên quan đến tập tin, ảnh, video ... các bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi theo email: info@traumvietnam.com, sau khi nhận được email, chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.