Nếu bạn đi du học Mỹ hay từng xem phim "Chuyện tình Harvard" chắc chắn bạn phải biết đến hai trường đại học nổi tiếng ở xứ cờ hoa đó là Đại học Harvard và đại học Yale. Ngày hôm nay chúng ta thử so sánh xem trong hai trường này trường nào sẽ là trường chất lượng hơn nhé. Các tiêu chí đưa ra sẽ gồm: chi phí, quy mô, tỉ lệ đầu vào, thành tích học tập, thu nhập sau tốt nghiệp, mức độ uy tín, tổng thống thẩm phán tối cao theo học tại trường, thức ăn, hoạt động ban đêm, hội nhóm kín nổi tiếng.

[Infographic] So găng 2 trường đại học danh giá nhất nước Mỹ: Harvard vs. Yale

Harvard và Yale là hai trong số những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Nhưng  đâu mới thực sự là trường đại học tốt nhất thế giới? Các tiêu chí đánh giá sau đây sẽ dựa trên thực trạng đánh giá của các tổ chức uy tín, tờ Business Insider đã so sánh hai trường trên tất cả các tiêu chí từ chi phí và uy tín, đến xã hội cuộc sống về đêm... Chúng ta cùng xem bảng so sánh để hiểu hơn về các tiêu chí được đưa ra nhé.

 

Xem thêm: Đôi nét về hệ thống giáo dục đại học ở Mỹ

 

 

Vâng, và với 11 tiêu chí đem ra so sánh, có 2 tiêu chí là điểm kiểm tra và mức lương cua sinh viên tốt nghiệp tương đương nhau, còn các tiêu chí khác Harvard đã chiến thắng Yale với tỉ số 5:4. Tuy là một chiến thắng sít sao nhưng qua đó cũng thấy rằng Harvard là một trường thuộc top đầu là hoàn toàn xưng đáng. 

 

Vậy nếu là bạn, bạn sẽ chọn theo học trường nào nếu bỏ qua vấn đề tài chính. Theo tôi thấy, bạn có thể chọn Yale hay Harvard đều được, tuy Harvard trội hơn một chút nhưng không có nghĩa Yale đã là trường không phù hợp với bạn hơn. Nên nhớ rằng đây là hai trường danh tiếng bậc nhất ở Mỹ và bạn có thể chọn trường nào mà bạn thích. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: CafeBiz