Ngày 04/01/2017 tại trung tâm Brooklyn, New York đã xảy ra một vụ tai nạn tàu gây hoang mang lo lắng cho tất cả những hành khách thường xuyên di chuyển bằng tàu điện. Qua thông tin được xác minh từ phía nhà ga sự cố xảy ra với đoàn tàu của công ty Long island Rail Road (LIRR) đang trên đường từ quận Queens vào trung tâm New York bị trật đường ray tại ga Atlantic lúc 8 giờ 20 phút (giờ địa phương). Thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có khoảng 600-700 hành khách, nhiều hành khách là người già và trẻ nhỏ. Vụ tai nạn đã khiến 103 hành khách bị thương, tuy nhiên may mắn không có hành khách nào gặp nguy hiểm đến tính mạng.

 

Xem thêm: Sự kiện tiêu biểu của nền kinh tế Mỹ

 

Lực lượng cứu hộ đến hiện trường sự cố

 

Sau khi sự cố xảy ra, đội cứu hộ, cảnh sát và y tế đã có mặt kịp thời tại hiện trường để sơ tán hành khách ra khỏi khu vực tàu, sơ cứu cho hành khách bị thương và chuyển ít nhất 11 người đến bệnh viện điều trị.  Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết đoàn tàu đi khá chậm và bị trật bánh sau khi đâm phải một vật cản trên đường ray. Theo ông Cuomo, chấn thương nghiêm trọng nhất trong vụ tai nạn là gãy chân.

 

Xem thêm: Bài học về sự lãnh đạo từ trận đánh thay đổi lịch sử nước Mỹ mãi mãi

 

Hành khách được sơ tán 

 

 

Vụ va chạm đã khiến cho 2 trong số 6 toa tàu bị hư hỏng nặng, kính vỡ văng khắp nơi khiến một số hành khách ngồi gần cửa kính bị thương nặng. Hành khách Aaron Neufeld, 26 tuổi, kể lại: “Có nhiều người đã khóc. Tôi nhìn thấy máu trên mặt một số hành khách”. Khói bao phủ khắp nơi, tiếng la hét hoảng hốt khiến khu vực ga tàu hỗn loạn. Nhiều hành khách sau khi rời tàu vẫn vội vã gọi điện cho người thân và tạ ơn chúa đã thoát nạn.

 

 

Toa tàu bị hư hỏng nặng

 

 

Ông Tom Prendergast, chủ tịch Cơ quan Giao thông vận tải Đô thị, cho biết kỹ sư đầu máy có thể chịu trách nhiệm vì không ngăn được con tàu dừng lại. Các nhà điều tra thẩm vấn kỹ sư, người lái tàu để tìm hiểu nguyên nhân vụ va chạm.

 

Hồi cuối tháng 9-2016, một sự việc tương tự cũng đã xảy ra ở bang New Jersey khiến 1 người chết và 114 người khác bị thương.

Cùng ngày, một vụ tai nạn khác đã xảy ra ở khu Powelton, TP Philadelphia khiến hàng chục người bị thương. Sự cố xảy ra lúc 13 giờ (giờ địa phương) khi hai xe điện chở khách va chạm nhau gần đường 30 và Lancaster. Hiện trường tai nạn đã được kiểm soát và nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.