Hỏi đáp: Văn hóa giảng đường ở Mỹ có gì khác biệt so với Việt Nam?

Câu hỏi của bạn Tuấn Anh ở Đông Dư hỏi: 

Ngoài shock văn hóa khi đi du học Mỹ, em thấy cách học của học sinh Việt Nam và quốc tế cũng khác nhau. Anh chị có thể giúp em hiểu hơn về Văn hóa giảng đường ở Mỹ có gì khác biệt so với Việt Nam không ạ?

Trả lời thắc mắc:

Chào em,

 

Tất nhiên khi đến một quốc gia mới, môi trường mới và bạn bè mới ai cũng có sự lạ lẫm, đặc biệt là tới Mỹ - nơi mọi thứ dường như phát triển quá xa so với đất nước Việt Nam của chúng ta.

 

Đối với du học sinh, đó là những khó khăn về văn hóa và việc tiếp  thu phương pháp học tập mới. Văn hóa ở giảng đường của sinh viên Mỹ cũng khác nhiều so với ở Việt Nam. Ở Mỹ, việc hiểu bài quan trọng hơn là việc ghi chép bài. Những bài tập, bài kiểm tra tập trung khai thác sự am hiểu mọi vấn đề của sinh viên, không mang mục đích kiểm tra trí nhớ. Hình thức trả bài bằng thuyết trình là phổ biến hơn cả

 

Thông tin đến em!

 

Chuyên mục Hỏi đáp Traum & TPPLink là chuyên mục chuyên giải đáp các vấn đề của các bạn học sinh sinh viên và các bậc phụ huynh gửi về cho chúng tôi. Để gửi các câu hỏi các bạn bấm vào ĐÂY và điền đầy đủ thông tin cũng như câu hỏi vào mục Gửi tin nhắn nhận tư vấn. 

 

Chú ý: Trước khi gửi câu hỏi, các bạn hãy thử tìm kiếm câu hỏi trên thanh công cụ seach ở phía trên góc bên phải của menu để có thể tìm được câu trả lời nhanh nhất nhé.

 

 


Các câu hỏi tương tự: 

- Văn hóa giảng đường ở Mỹ có gì khác biệt so với Việt Nam

- Khác biệt về Văn hóa giảng đường ở Mỹ

- So sánh văn hóa giảng đường ở Mỹ và ở Việt Nam

- Mỹ và Việt Nam khác gì về văn hóa giảng đường

- Văn hóa giảng đường ở Mỹ có điểm gì khác Việt Nam

- Van hoa giang duong o My co gi khac biet so voi viet nam

- Khac biet ve van hoa giang duong o My

- So sanh van hoa giang duong o My va Viet Nam

- My và Viet Nam khac gi ve van hoa giang duong

- Van hoa giang duong o My co diem gi khac Viet Nam


Các câu hỏi gần đây nhất:

- Điều kiện tiếng Anh du học Mỹ như thế nào?

- Du học Mỹ cần bao nhiêu điểm TOEFL

- Cần bao nhiêu tiền để đi du học Mỹ?

- Du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL

 

 

Nếu bạn có những yêu cầu đặc biệt khác cần giải đáp liên quan đến tập tin, ảnh, video ... các bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi theo email: info@traumvietnam.com, sau khi nhận được email, chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.